Gần 100 tuyên truyền viên pháp luật dự thi tuyên truyền viên ATGT

04/10/2019 19:58

Hội thi có ý nghĩa thiết thực, góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đến với mọi tầng lớp nhân dân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Phần thi tiểu phẩm của nhiều đội gây xúc động người xem

Chiều 4/10, Ban tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” cấp tỉnh Long An năm 2019 đã tổng kết, trao giải thưởng cho các đội có thành tích xuất sắc.

Sau một ngày, hội thi đã diễn ra sôi nổi tại Trung Tâm văn hóa tỉnh với 3 phần thi: tự giới thiệu; trả lời các câu hỏi về Luật giao thông đường bộ, đường thủy và các nghị quy định của pháp luật về trật tự ATGT và phần tiểu phẩm.

Theo đó, với tinh thần thi đấu hết mình, đội huyện Châu Thành xuất sắt giành giải Nhất, 2 giải Nhì thuộc về đội huyện Bến Lức và TP.Tân An, 3 giải Ba thuộc về đội huyện Cần Đước, Tân Thạnh và thị xã Kiến Tường.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, Hội thi thu hút gần 100 cán bộ làm công tác tuyên truyền viên pháp luật ở 15 huyện, thị xã Kiến Tường và TP.Tân An. Hội thi còn có ý nghĩa thiết thực, góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Qua hội thi tạo điều kiện cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật cơ sở giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phố biến giao dục pháp luật, góp phần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những quy định của pháp luật về ATGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Hội thi thu hút gần 100 cán bộ làm công tác tuyên truyền viên pháp luật ở 15 huyện, thị xã Kiến Tường và TP.Tân An

Cũng theo ông Cảnh, trong những năm qua, công tác bảo đảm trật tự ATGT được tỉnh Long An đặc biệt quan tâm và chỉ đạo quyết liệt. Qua đó, TNGT trên địa bàn toàn tỉnh đã được kéo giảm liên tục nhiều năm liền trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Riêng trong 9 tháng đầu năm, TNGT trên địa bàn tỉnh đã xảy 149 vụ, làm chết 87 người, bị thương 136 người. So với cùng kỳ số vụ tăng 1 vụ, số người chết giảm 3 người, bị thương tăng 12 người.

Lê Lối