Ga Lệ Sơn sắp ngập, họp khẩn cứu tàu SE19

15/10/2016 07:50

Mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến ga Lệ Sơn (tỉnh Quảng Bình) có nguy cơ ngập nặng.

ga lệ sơn sắp ngập, họp khẩn cứu tàu se19

Ga Lệ Sơn, nơi đoàn tàu SE 19 và 160 người đang mắc kẹt có nguy cơ bị ngập gây nguy hiểm

Sáng 15/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình và ngành Đường sắt vẫn đang tìm cách tiếp cận ga Lệ Sơn, nơi đoàn tàu SE 19 và 160 người đang mắc kẹt do đường sắt ngập lũ.

Tuy nhiên, hiện nay tất cả các tuyến đường bộ vào khu vực này đã ngập nặng khiến các phương tiện không thể đi vào. Trong khi đó, nguồn lương thực dự trữ trên tàu và tại ga đã sắp hết. Phía đường sắt phải đặt mua lương thực, rồi dùng xe gòng chuyển từ ga Minh Lệ vào. Trên tàu hiện có 132 hành khách, còn lại là nhân viên phục vụ trên tàu và lái tàu.

Ông Nguyễn Như Hoà - Trưởng ga Lệ Sơn cho biết: “Phương án chuyển tải hiện không thể thực hiện được, do nước chảy siết khiến các phương tiện như xe ô tô và xuồng, ca nô đều không thể di chuyển vào trong được”.

>>>Xem thêm video Quảng Bình: Lũ lịch sử, hàng ngàn ngôi nhà chìm trong biển nước:

Đáng ngại, do ga gần sông Gianh mà mực nước sông đang dâng nhanh. Đến nay nước đã lên mấp mé sân ga. Dự đoán trong ngày hôm nay ga sẽ bị ngập, tàu SE 19 và hành khách sẽ gặp nguy hiểm. 

Vì vậy, ngành Đường sắt tỉnh Quảng Bình đang tổ chức họp khẩn tìm cách gia cố đường ray để đưa tàu về Phúc Tự, Bố Trạch nơi gần QL1 nhất để chuyển tải hành khách trên tàu.

ga lệ sơn sắp ngập, họp khẩn cứu tàu se19

Tuyến đường sắt qua tỉnh Quảng Bình bị hư hỏng nặng do ngập lụt

Trao đổi với PV Báo Giao thông tại hiện trường, ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình cho biết, hiện đơn vị đang nỗ lực hết sức để sửa chữa đường sắt cho tàu về ga Phúc Tự.

"Hiện 9 xe đá hộc và 1 xe đá dăm đang được vận chuyển khẩn cấp về khu gian này để sửa đường. Nhưng do nước vẫn còn ngập một số chỗ, nên chưa thể ước lượng được khối lượng cần sửa chữa cũng như thời gian thông tuyến", ông Bằng nói.

Văn Thanh