Đứt cáp, công nhân lái máy cẩu trọng thương

19/11/2014 11:12

Trong quá trình điều khiển máy cẩu dầm cọc bê tông tại công trình cầu Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, một công nhân đã bị một khối sắt lớn đổ sập xuống gây trọng thương.

Đứt cáp, công nhân lái máy cẩu trọng thương
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh; ĐS&PL

Sự việc xảy ra khoảng 15h30 chiều 18/11 tại công trình cầu Đông Hà bắc qua sông Hiếu, tỉnh Quảng Trị. Được biết, đơn vị thi công Công trình nói trên là Công ty TNHH MTV xây dựng 384, theo Dân trí.

Nạn nhân được xác định là ông Trần Ngọc Phương (56 tuổi), người lái chiếc máy cẩu.

Theo những người chứng kiến tại hiện trường kể lại, khi giàn cẩu xảy ra sự cố, người lái đã kịp thời nhảy khỏi ca bin trước khi bị khối sắt lớn đổ sập xuống nên thoát chết trong gang tấc. Tuy nhiên nạn nhân vẫn bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Ông Phương đã được mọi người đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu. Các bác sĩ tại bệnh viện này cho biết, nạn nhân bị đa chấn thương ở tay và phần ngực. Hiện nạn nhân đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Đứt cáp, công nhân lái máy cẩu trọng thương

Khối sắt rất lớn rơi trúng cabin khiến công nhân lái máy bị trọng thương. Ảnh: Dân trí

Ông Phương là công nhân Công ty TNHH MTV xây dựng 384, đơn vị thi công công trình cầu Đông Hà bắc qua sông Hiếu.

Trước đó, cũng xảy ra một vụ đứt cáp tại công trình đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khiến một người đi đường thiệt mạng tại chỗ, và 2 người bị thương.

P.Vy (tổng hợp)