Đường vào chùa Hưng Thiện đầu năm đông người, nhưng không ùn tắc

14:18, 17/02/2021

Dù lượng khách đến viếng chùa Hưng Thiện (Bạc Liêu) ngày đầu năm có đông hơn so với ngày thường, nhưng giao thông thông thoáng, không ùn tắc.

Đường vào chùa Hưng Thiện đầu năm đông người, nhưng không ùn tắc 1

Lực lượng CSGT Công an huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Hương lộ 6, vừa bảo đảm giao thông, vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự ATGT. Ảnh: Gia Minh

Hàng năm, cứ vào dịp đầu năm mới, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh miền Đông và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đổ xô về các địa điểm tâm linh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu rất đông như: Quán Âm Phật đài, Nhà thờ Tắc Sậy, chùa Xiêm Cán, chùa Hưng Thiện,...để cầu may.

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lượng hành khách đến các điểm trên giảm mạnh, khách đến chủ yếu là người nội tỉnh.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông vào sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết), trên tuyến đường Hương lộ 6, trước đây được xem là điểm “nóng” thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông do khách vào chùa Hưng Thiện (tọa lạc ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu - nơi có tượng Phật Quan âm cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long thời điểm hiện tại với hơn 40m - PV) rất đông, thì nay cảnh tượng nói trên dường như không còn.

Đường vào chùa Hưng Thiện đầu năm đông người, nhưng không ùn tắc 2

Chùa Hưng Thiện, nơi có tượng Phật Quan âm cao nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long thời điểm hiện tại. Ảnh: Gia Minh

Tại khu vực hai cống Cả Vĩnh và cống Nước Mặn giao thông rất thông thoáng, các bến đò tại hai cống này cũng trở nên thưa thớt khách, không còn cảnh kẹt xe dòng xe ô tô nối đuôi nhau nhích từng chút một, xe máy chen nhau vượt lên trước, người mời gọi sử dụng dịch vụ giải khát,...

Dù lượng du khách đến đông, phương tiện đi lại nhiều hơn ngày thường, nhưng không xảy ra ùn tắc. Thế nhưng, lực lượng CSGT Công an huyện Vĩnh Lợi vẫn có mặt trên tuyến đường Hương lộ 6 để đảm bảo giao thông được thông thoáng.

Đường vào chùa Hưng Thiện đầu năm đông người, nhưng không ùn tắc 3

Hàng năm, du khách đến chùa Hưng Thiện cầu may đầu năm rất đông, nhưng năm nay giảm rất nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Gia Minh

Đường vào chùa Hưng Thiện đầu năm đông người, nhưng không ùn tắc 4

Khu vực phía trước cổng chùa Hưng Thiện không còn cảnh bát nháo như mọi năm, hiện tại trở nên yên ắng hơn. Ảnh: Gia Minh

Còn ở khu vực bên trong chùa Hưng Thiện du khách đến thắp hương có đông, nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, bát nháo, các hàng quán khu vực trước và trong chùa trở nên yên ắng, chứ không nhộn nhịp như những năm trước.

Chị Nguyễn Thị Thơm (ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng) chia sẻ: “Năm nay, mình cứ nghĩ như mọi năm, khách từ khắp nơi đến viếng chùa Hưng Thiện rất đông, nên mình tranh thủ đi sớm, nhưng không ngờ khi đến nơi thì thấy đường rất thông thoáng, người đến viếng ít hơn rất nhiều, không còn cảnh chen lấn nữa”.

Đường vào chùa Hưng Thiện đầu năm đông người, nhưng không ùn tắc 5

Bến đò dọc không còn cảnh nhộn nhịp như mọi năm. Ảnh: Gia Minh

Đường vào chùa Hưng Thiện đầu năm đông người, nhưng không ùn tắc 6

Giao thông qua khu vực cống Nước Mặn rất thông thoáng. Ảnh: Gia Minh

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Thanh Quân, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Vĩnh Lợi cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lưu lượng hành khách đi chùa Hưng Thiện giảm mạnh, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

“Dù vậy, để đảm bảo giao thông trên tuyến đường phụ trách, lực lượng CSGT Công an huyện Vĩnh Lợi cũng đã bố trí Tổ công tác ngoài nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát còn có thể hỗ trợ kịp thời khi có xảy ra sự cố giao thông, nhằm bảo đảm giao thông trên tuyến được thông thoáng, du khách đi lại được an toàn”, Trung tá Quân cho biết thêm.

Gia Minh