Đường vành đai Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng

30/04/2016 18:54

Đường vành đai 3 hướng từ trung tâm Hà Nội đi các tỉnh ùn tắc nghiêm trọng trong sáng đầu tiên nghỉ lễ.

Đường vành đai hà nội ùn tắc nghiêm trọng

Nhiều tuyến đường ùn tắc trong ngay đầu tiên nghỉ lễ   Ảnh: Mạnh Hà

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại các tuyến đường vành đai của Hà Nội đã xảy ra ùn tắc kéo dài, thậm chí có những tuyến đường ùn tắc từ sáng cho đến trưa như tuyến đường vành đai 3 trên cao. Các phương tiện chỉ di chuyển rất chậm, nhất là tại các điểm đường lên xuống của đường vành đai 3 trên cao giao với đường Đại lộ Thăng Long, Nguyễn Trãi, lối xuống cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hải Phòng...

Đến khoảng 12h trưa, đường Vành đai 3 trên cao hướng từ nội thành ra QL 5 và đường Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn ùn tắc cục bộ. Không chỉ có điểm này, tại điểm khu đô thị Linh Đàm rẽ ra Giải Phóng và trên đường Giải Phóng cũng diễn ra tình trạng ùn tắc tương tự. Nguyên nhân do lượng phương tiện quá lớn, lượng xe khách và phương tiện giao thông cá nhân di chuyển đông đúc, trong khi đó nút giao nhỏ hẹp nên đã gây ùn tắc cục bộ, dù lực lượng chức năng rất vất vả để phân luồng đường.

Cũng theo ghi nhận, các tuyến đường vào các khu vui chơi của Hà Nội như công viên Thiên đường Bảo Sơn, vườn thú Thủ Lệ... trong buổi sáng nay do lượng khách đổ về vui chơi khá lớn nên cũng rất vất vả di chuyển.

Trước đó, tại Bến xe Mỹ Đình chiều ngày 29/4, lượng hành khách tăng cao do nhu cầu đi lại trong những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên hành khách đều trật tự xếp hàng chờ mua vé, không còn xảy ra tình trạng chen lấn. Hàng trăm hành khách xếp hàng dài mua vé trong thời tiết oi nóng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, khác hẳn với tình trạng lộn xộn thường ngày. Hình ảnh này ngay sau đó đã được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Dịp nghỉ lễ năm nay dự kiến lưu lượng hành khách tăng tập trung tại các tuyến đường đi các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cao Bằng, Vinh, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang…, lượng khách có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị vận tải, các bến xe tập trung cao nhất phục vụ hành khách. Lượng xe tăng cường trên các bến chiều ngày 29/4 và 30/4 khoảng 700 lượt xe. Trong đó, Bến xe Giáp Bát 200 lượt xe/ngày. Bến xe Mỹ Đình tăng 400 lượt xe/ngày. Bến xe Gia Lâm tăng 100 lượt xe/ngày.

Thiện Anh