Đường thành sân phơi lúa, rãnh nước chờ nuốt... xe

26/04/2014 20:06

Hiện nay, một số tuyến đường trên địa bàn TP. Quy Nhơn (Bình Định) đang trở thành sân phơi lúa, nhiều rãnh thoát nước bị mất cắp tấm lưới bằng sắt, nguy cơ gây ra TNGT cao cho người đi đường.

Hiện nay, trên địa bàn Bình Định, hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn, đường QL19 thuộc phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, đoạn từ ngã ba Ông Thọ đến giáp thị trấn Tuy Phước; tiếp đến là tuyến đường QL1D phường Trần Quang Diệu đều bị bà con nông dân biến thành sân phơi lúa.

Đường thành sân phơi lúa, rãnh nước chờ nuốt... xe
Phơi lúa trên đường là nguy cơ dẫn đếnTNGT

Đặc biệt, tại lòng vòng xuyến bùng binh ngã ba Long Vân thuộc QL1D đang được thi công nâng cấp, mở rộng, mặt đường vừa được trải thảm nhựa và đường chưa làm xong nhưng đã bị người dân chiếm dụng để phơi lúa. Việc phơi lúa trên đường vừa gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự ATGT và dễ gây ra hậu quả đáng tiếc cho những người tham gia giao thông.  

Cũng trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ số nhà 1261 đến 1373 Trần Hưng Đạo, phía dưới cầu Đôi, thuộc phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, hệ thống rãnh thoát nước dài hơn 30m đã mất trộm hàng loạt tấm lưới sắt lắp trên mặt.  bị hư hỏng và bị mất trộm, tạo thành những hố sâu  há “mồm”… chờ “nuốt” người đi đường.

Thấy nguy hiểm rình rập, các hộ dân gần đây phải dùng các nhánh cây cắm xuống để cảnh báo người đi đường.

Đường thành sân phơi lúa, rãnh nước chờ nuốt... xe
Lưới sắt đậy rãnh thoát nước bị mất cắp

Không những trên đoạn đường Trần Hưng Đạo mà trên đường Hùng Vương, tuyến đường phía Tây nối đường Trần Hưng Đạo tạo thành đường trục ra vào nội thành Quy Nhơn cũng có rất nhiều tấm lưới sắt lắp đặt trên rãnh thoát nước cạnh vỉa hè cũng mất cắp. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến mất ATGT mà còn gây tác hại đến việc tiêu thoát nước, thiệt hại lớn về tài sản  công.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm kiểm tra khắc phục.

Đoan Thục