Đường sắt kiểm soát chặt người nhập cảnh tại ga liên vận

30/12/2017 10:00

Quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trên tàu giúp địa bàn đường sắt giảm nguy cơ khủng bố đáng kể.

Đường sắt kiểm soát chặt người nhập cảnh tại ga liên vận

Kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam được xem là một trong những yếu tố quan trọng ngăn ngừa kịp thời các nguy cơ khủng bố có thể xảy ra - (Ảnh minh họa)

Để nâng cao hiệu quả của công tác kiểm soát an ninh tại các nhà ga, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phổi hợp với Công an TP.Hà Nội rà soát những đối tượng là người nước ngoài có dấu hiệu khủng bố nhập cảnh vào Việt Nam đi trên các cửa khẩu Đồng Đăng và Lào Cai.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó TGĐ Tổng công ty Đường sắt VN, năm 2018, tình hình khủng bố trên thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, xung đột sắc tộc, tôn giáo và tranh chấp chủ quyền biển, đảo tiếp tục có nhiều diễn biến mới. Trong nước các thế lực thù địch vẫn ngấm ngầm các hoạt động cấu kết, móc nối với các phần tử cơ hội, cực đoan sử dụng các chiêu bài chống phá Đảng, Nhà nước làm ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự toàn xã hội nói chung và ngành đường sắt nói riêng.

Để chủ động ngăn ngừa và đối phó, Tổng công ty đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo tốt ANTT, an toàn chạy tàu, đặc biệt là tại các ga liên vận quốc tế, ga đầu mối. Kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết nhanh gọn các trường hợp tụ tập đông người dùng phương tiện đường sắt để về các thành phố lớn tham gia khiếu kiện, gây rối; các trường hợp phát tán tài liệu không rõ nguồn gốc trên địa bàn đường sắt.

"Đồng thời, đơn vị sẽ cũng tăng cường phối hợp với các ngành chức năng, địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến công tác giữ gìn ANTT, ATGT nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho cán bộ, người lao động, học sinh, sinh viên về âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch và bọn tội phạm trong tình hình mới”, ông Minh nói.

PV