Đường liên huyện lầy lội ở Gia Lai

31/07/2017 14:18

Con đường liên huyện từ TP Pleiku đi huyện Chư Sê, Đắk Đoa (Gia Lai) nhiều năm qua xuống cấp nghiêm trọng...

Đường liên huyện lầy lội ở Gia Lai 1

Một đoạn đường lầy lội trên tuyến liên huyện kết nối giữa TP Pleiku, Chư Sê, Đắk Đoa

Đoạn đường lầy lội nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh (xã Chư Hrông, TP Pleiku) rẽ vào ngã ba La Sơn (đường liên huyện kết nối TP Pleiku vào các xã của huyện Chư Sê, Đắk Đoa). Xe cộ đi vào đoạn đường này phải giảm tốc độ, những chiếc xe máy phải liên tục quẹo trái, ngoặt phải để lách những ổ voi nước ngập sâu nửa bánh.

Khi đến đoạn thôn Hàm Rồng (xã Ia Băng, huyện Đắk Đoa), cứ thấy phía trước có công nông, ô tô đi ngược chiều là dòng xe cộ phải nép vào cho các xe này chạy qua, nếu không muốn bị nước bẩn từ các ổ voi trên đường té ướt sũng hoặc cả người và xe ngã nhào xuống hố nước bẩn.

Chị Nguyễn Thị Dung (xã Al Bá, huyện Chư Sê) than: “Đường này năm ngoái cũng như vậy, năm nay cũng vậy. Đường đông phương tiện qua lại, lầy lội, nhiều ổ voi, ổ gà đi lại rất khổ, ngã xe, va chạm và tai nạn xảy ra suốt”.

Bà Phạm Thị Nhang (thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng), chủ quán tạp hóa sát bên đường cho hay, nhiều người lạ không biết chỗ nào nông, sâu nên cứ phi bừa sang, thế là xe ngập ống bô, chết máy; nhiều người điều khiển xe sa phải ổ voi trên đường, ngã bẩn hết áo quần. “Hôm 25/7, tôi chứng kiến 4 người đang điều khiển xe thì bị ngã, có một người phụ nữ ngã xe bị thương, máu chảy khắp chân”, bà Nhang thông tin.

Theo ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết: Tuyến đường này đã được đưa vào dự án khắc phục hoàn trả do thi công đường Hồ Chí Minh làm ảnh hưởng. Hiện, tuyến đường đã được Thủ tướng Chính phủ ký văn bản đồng ý cho Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm đường mới để hoàn trả.

“Tuy là đường liên huyện, nhưng để đảm bảo ATGT, Sở đã giao một công ty sửa chữa đường bộ tiến hành khảo sát, trình phương án triển khai để đảm bảo ATGT, làm mương thoát nước trên đoạn tuyến hư hỏng, nhằm giúp người dân qua lại tạm thời trong mùa mưa. Thế nhưng, gần đây mưa lớn nên việc sửa chữa sẽ được triển khai sớm nhất khi thời tiết đảm bảo”, ông Quế cho biết và khẳng định, về lâu dài, chúng tôi sẽ họp với các địa phương có tuyến đường đi qua, thống nhất trình UBND tỉnh nâng cấp thành tỉnh lộ để Sở GTVT quản lý đồng bộ”.

Ông Quế cũng cho biết, Sở GTVT sẽ mời cơ quan chức năng của TP Pleiku, huyện Chư Sê và Đắk Đoa họp bàn, đồng thời thống nhất cách thức tu bổ con đường, để mùa mưa này dân đi lại được an toàn”, ông Quế cho biết thêm.

Tạ Vĩnh Yên