Đường Hồ Chí Minh qua đèo Lò Xo: Thi công mất ATGT

29/08/2016 08:45

Từ km 1417 đến 1420 qua đèo Lò Xo đang thi công sửa chữa nhưng không bảo đảm ATGT, gia tăng nguy cơ TNGT.

Đường hồ chí minh qua đèo lò xo: thi công mất atgt

Ngay tại cầu Đắk Nên (km1420), đường được bới lên nhưng không hề có biển cảnh báo ATGT

Sau khi nhận được phản ánh của những lái xe đường dài, ngày 28/8, PV Báo Giao thông có mặt trên đoạn đường này. Khoảng 3km, từ km 1417 đến km 1420, có rất nhiều đoạn đang được nhà thầu sửa chữa, nhưng công tác bảo đảm ATGT rất sơ sài.

Vì mặt đường Hồ Chí Minh qua đèo Lò Xo bằng bê tông xi măng, nên những tấm bê tông hỏng được nhà thầu sửa đập nát vứt bỏ, để đổ bê tông xi măng lại. Theo ghi nhận của PV, nơi có biển cảnh báo công trường thì lại đặt ngay sát hố thi công. Trong khi đó, đường đèo quanh co nên xe ô tô bị khuất tầm nhìn, tới sát nơi lái xe mới phát hiện, rất nguy hiểm nếu không xử lý kịp. Thậm chí, có hố đang thi công nhưng không có biển báo công trường.

Đường hồ chí minh qua đèo lò xo: thi công mất atgt

Hố thi công ngay khúc cua, không có biển báo từ xa rất ngủy hiểm cho người lái xe

Lái xe Đoàn Ngọc Thơ, chuyên chạy tuyến Đắk Lắk - Huế, cho biết: "Xe chúng tôi qua đây vào ban đêm, anh em rất sợ không dám chạy như mọi khi mà cứ bò từ từ. Bởi vì, các hố thi công này không có biển cảnh báo, hoặc chỉ có biển ngay miệng hố, chỉ cần đi nhanh một chút là cả một xe khách dễ lật xuống đèo như chơi. Nhất là những hôm sương mù dày đặc, chúng tôi phải cho phụ xe đi bộ dò đường để dẫn xe khách đi, cực vô cùng".

Theo anh Thơ, đáng ra những địa điểm như vậy cần có đèn báo vào ban đêm, cần thiết có người canh giới. Hoặc là thi công quấn chiếu, làm hố nào đổ bê tông ngay hố đó. Đằng này, đơn vị thi công đào bới hàng chục hố rồi bỏ đó, vô cùng nguy hiểm.

Đường hồ chí minh qua đèo lò xo: thi công mất atgt

Có chỗ, cọc cảnh báo cứ như trông bẫy ô tô

Ông Lê Minh Tuân, Chi cục trưởng Chi cục 3.4, Cục quản lý đường bộ 3, cho biết: Đây là đoạn công trình sửa chữa mặt đường bê tông xi măng bị nứt, vỡ, gãy đoạn km 1407+495 đến 1431+00 đường HCM trên đèo Lò Xo (Kon Tum). Đơn vị thi công là liên doanh công ty TNHH  Xây dựng Trường Long Giang và công ty TNHH Xây dựng Thương mại & DVTH Trí Dũng. Chi cục đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở và có cả lập biên bản đối với đơn vị thi công này.

Đường hồ chí minh qua đèo lò xo: thi công mất atgt

Cát sạn bừa bãi, lấn chiếm lòng đường, mất vệ sinh môi trường và ATGT

Đầu tuyến đường, trên bảng công trình có nghi rõ, Chỉ huy công trình là ông Võ Văn Ngà, số điện thoại 0913 631 757. Tuy nhiên, sáng ngày 29/8, hai lần PV Báo Giao thông liên hệ qua điện thoại, thì nhận được câu trả lời "anh nhầm máy", không phải số điện thoại của ông Ngà???

Đường hồ chí minh qua đèo lò xo: thi công mất atgt

Thông tin công trình ghi rõ, nhưng khi liên hệ số điện thoại người nghe nói họ không phải ông Ngà

Văn Tư