Đường đã tắc còn bị đào bới

26/09/2016 18:06

Với những người thường xuyên tham gia giao thông tại khu vực Hà Đông, Thanh Xuân (Hà Nội), tình trạng ùn tắc liên miên...

Đường đã tắc còn bị đào bới

Đường đã tắc còn bị đào bới. (Ảnh minh họa)

Với những người thường xuyên tham gia giao thông tại khu vực Hà Đông, Thanh Xuân (Hà Nội), tình trạng ùn tắc liên miên tại tuyến đường Trần Phú, Chiến Thắng và một số tuyến đường phụ cận đã như... chuyện thường ngày. Nhưng mấy hôm nay, họ càng thêm bức xúc hơn vì tình trạng ùn tắc nghiêm trọng và kéo dài hơn trước nhiều lần.

Đáng nói, nguyên nhân của việc ùn tắc lại xuất phát từ chính yếu tố chủ quan của con người. Chẳng là, đường Chiến Thắng rất hẹp, chỉ hai làn xe vốn đang phải gánh một lượng phương tiện rất lớn do tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang thi công. Nhưng không hiểu vì sao hai bên đường Chiến Thắng lại bị đào bới lộn xộn, đất đá ngổn ngang khiến lòng đường bị thu hẹp. Hỏi ra mới biết, các đơn vị thi công đường nước sạch tranh thủ đào đường để lắp ống dẫn nước cho các hộ dân khu vực này.

“Đường đã tắc lại còn bới ra đào với chả đắp. Làm ăn chẳng có kế hoạch gì cả”, một bác trung niên đã đứng chôn chân gần chục phút vì ùn tắc ở đây lắc đầu nói.

“Úi giời, họ thích đào là đào thôi, có cần quan tâm gì đến người đi đường chúng ta đâu. Mà tuyến đường này đã tắc cả mấy năm nay rồi, có tắc thêm cũng sao đâu”, cậu xe ôm đang chở khách ngoái lại nói như để góp vui lúc chờ đường ùn tắc.

>>>Xem thêm video:

Thời gian gần đây, các tuyến đường trong nội đô Hà Nội ngày càng ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định do phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Tuy nhiên, cũng còn một lý do khác là tình trạng đào bới đường diễn ra vô tội vạ. Các đơn vị từ nước sạch, vệ sinh môi trường đến điện, viễn thông,... thi nhau đào đường lắp thiết bị. Có khi, đường chỉ vừa lấp lại, vài hôm sau lại có đơn vị khác đến đào. Tình trạng này rất cần được chấn chỉnh để trả lại mặt đường cho người tham gia giao thông, kéo giảm ùn tắc.

Hà Thanh Oai