Đường 173 tỷ chưa hết bảo hành đã hư hỏng

04/12/2017 09:39

Dù chưa hết hạn bảo hành nhưng nhiều đoạn công trình đường giao thông Song Trạng đã bị nứt vỡ, sụt lún nghiêm trọng...

Đường 173 tỷ chưa hết bảo hành đã hư hỏng

Mặt đường Song Trạng bị sụt lún, nứt nẻ 

Sáng 10/11, PV Báo Giao thông có mặt trên tuyến đường Song Trạng và ghi nhận, tuyến đường khá rộng rãi với nhiều làn đường và còn rất mới; lượng phương tiện lưu thông trên tuyến khá ít, thi thoảng mới bắt gặp 1 xe máy hoặc ô tô đi vào.

Tuy nhiên, cách điểm đầu (giao với QL1) khoảng 500m có khoảng 100m bê tông bị nứt vỡ và sụt lún nghiêm trọng. Nhiều cửa thoát nước trên toàn tuyến bị đất đá, cỏ, rác lấp hết có nguy cơ không tiêu thoát nước lúc trời mưa. Ngoài ra, khoảng hơn 100m ở điểm cuối (giao với đường Thống Nhất) chỉ mới làm được một phần đường.

Anh Nguyễn Khánh ở phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh cho hay: Tuyến đường này mới hoàn thành được khoảng hơn 1 năm, bình thường cũng ít xe tải chạy nhưng không hiểu sao đã hư hỏng như thế.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Song Trạng do UBND TX Hồng Lĩnh làm chủ đầu tư; công trình khởi công tháng 6/2010, hoàn thành năm 2015. Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 2,7km, điểm đầu giao cắt với QL1, điểm cuối giao với đường Thống Nhất, TX Hồng Lĩnh; tổng kinh phí xây dựng hơn 173 tỷ đồng. Được biết, thi công công trình này do liên danh nhiều nhà thầu, trong đó, đơn vị thi công tại điểm đang bị hư hỏng, xuống cấp là Công ty Cổ phần Xây dựng Hoàng Thiên có trụ sở ở TP Hà Tĩnh.

Trước thực tế trên, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó ban phụ trách Ban Quản lý các công trình xây dựng cơ bản TX Hồng Lĩnh cho biết: Tuyến đường Song Trạng hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2015, đến nay vẫn chưa hết hạn bảo hành. Ban đã nắm được thông tin và đã kiểm tra thì phát hiện có khoảng 100m bị sụt lún, nứt vỡ bê tông mặt. Hiện đơn vị đang yêu cầu nhà thầu sửa chữa khắc phục trước Tết.

Về điểm cuối tuyến vẫn còn khoảng 100m có 1/2 phần mặt đường chưa thi công, ông Vinh cho biết do không có vốn. “Hiện tại nguồn vốn mới chỉ giải ngân được hơn 100 tỷ đồng, còn lại đang nợ nhà thầu nên thị xã phải tạm dừng lại ở đó”, ông Vinh cho biết thêm.

Sỹ Hòa