Được giảm phí vẫn cố tình gây rối BOT Ninh Lộc

30/08/2018 13:23

Những ngày qua, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng nhiều lần đỗ ở làn thu phí Ninh Lộc nhưng không mua vé.

Được giảm phí vẫn cố tình gây rối BOT Ninh Lộc 1

Trạm thu phí Ninh Lộc

Theo trạm thu phí, trong 2 ngày 28-29/8, ông Nguyễn Minh Hùng (SN 1979, xã Ninh Lộc, Ninh Hòa) lái xe BKS 79C-129.15 nhiều lần dừng đỗ trước làn thu phí nhưng không mua vé. Trung bình mỗi lần dừng xe từ 1-3 tiếng, mặc dù có lực lượng công an đến yêu cầu Hùng di chuyển xe ra khỏi làn.

Trong suốt thời gian dừng xe, ông Hùng dùng điện thoại quay video đưa lên mạng với những lời lẽ bình luận xuyên tạc về dự án nhằm lôi kéo, kích động người dân và thêm các lái xe khác tham gia cùng.

“Sáng nay, ông Hùng tiếp tục dừng xe, kích động xe khác tham gia khiến đoạn QL1 qua trạm bị ùn tắc. Để đảm bảo ATGT, ANTT chúng tôi đã xả trạm để cho các xe lưu thông”, ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết.

Được giảm phí vẫn cố tình gây rối BOT Ninh Lộc 2

Một số đối tượng gây rối tại trạm thu phí Ninh Lộc. (Ảnh chụp đầu tháng 5/2018)

Cũng theo trạm thu phí, do dịp này là Quốc Khánh 2/9 nên có thể đối tượng Hùng chọn là thời điểm nhằm kích động, lôi kéo người dân tham gia tụ tập đông người, cản trở giao thông QL1 tại trạm phu phí tạo thành điểm nóng mất ANTT trong dịp nghỉ lễ.

Được biết, từ tháng 8/2017 đến nay, ông Nguyễn Minh Hùng đã nhiều lần thực hiện các hành vi tương tự gây mất ANTT và chống phá hoạt động thu phí của dự án.

Tháng 5/2018 vừa qua, doanh nghiệp dự án đã tổ chức đối thoại với các lái xe địa phương và đi đến thống nhất phương án miễn giảm, được Bộ GTVT và UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận. Kết quả thực hiện miễn giảm này hầu hết người dân địa phương đồng thuận. Duy nhất đối tượng Hùng vẫn tiếp tục chống đối...

Trạm thu phí Ninh Lộc tại ví trí Km 1425+200 QL1 thuộc xã Ninh Lộc (TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa) đang được Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (doanh nghiệp dự án) thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án ĐTXD mở rộng QL1 đoạn Km 1374+525 – Km 1392 và đoạn Km 1405 – Km 1425+500 tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.

Huỳnh Lâm