Dùng xe quá hạn kiểm định đi xử phạt vi phạm: Lái xe sơ suất, xin nhắc nhở

14/07/2020 10:55

Chủ tịch phường Hồng Sơn (TP. Vinh) cho rằng việc xe quá hạn kiểm định là "sơ suất" nên sẽ nhắc nhở anh em rút kinh nghiệm.

Dùng xe quá hạn kiểm định đi xử phạt vi phạm: Lái xe sơ suất, xin nhắc nhở 1
Lực lượng chức năng phường Hồng Sơn dùng chiếc xe quá thời hạn kiểm định gần nửa tháng đi kiểm tra, xử lý vi phạm ở các tuyến đường quanh khu vực chợ Vinh.

Ngày 14/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Từ Trọng Hải - Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An xác nhận chiếc xe biển xanh BKS 37A-1447, thuộc quản lý của phường và đang được Đội Quy tắc Trật tự đô thị sử dụng.

“Chiếc xe này được phường gắn trách nhiệm và giao cho trực tiếp cho một Đội phó Đội Quy tắc Trật tự đô thị quản lý. Vì anh lái xe sơ suất để quá mấy bữa. Tôi đã nhắc anh em đi kiểm định rồi. Thường thì phường làm rất là chu đáo, chỉ có cái này sơ suất do anh em bận làm mấy đợt cao điểm không để ý. Hiện xe đã được đưa đi kiểm định”, ông Hải lý giải về lý do tại sao xe của phường vẫn lưu thông trên đường khi quá hạn kiểm định.

Dùng xe quá hạn kiểm định đi xử phạt vi phạm: Lái xe sơ suất, xin nhắc nhở 2
Tem kiểm định ghi rõ thời hạn là tháng 6/2020

Ông Hải cũng cho biết: “Sẽ họp đội lại và giao trách nhiệm, nhắc nhở anh em, rút kinh nghiệm. Mình phải chấp hành nghiêm, chứ mình đi kiểm tra mà mình vi phạm là không được”.

Trước đó, Báo Giao thông có đăng bài viết “Phường Hồng Sơn (TP. Vinh) dùng xe hết hạn kiểm định đi xử phạt vi phạm”. Nội dung phản ánh việc lực lượng chức năng của phường này sử dụng ô tô tải biển xanh BKS 37A - 1447 đã quá hạn kiểm định tới gần nửa tháng, nhưng ngày ngày vẫn đi kiểm tra, xử lý vi phạm, tuyên truyền TTATGT ở các tuyến đường quanh khu vực chợ Vinh.

Sự việc khiến người dân bức xúc khi mà chính lực lượng chức năng đang vi phạm Luật Giao thông đường bộ mà vẫn đi kiểm tra, xử lý người khác.

Văn Thanh