Dừng xe giữa ngã tư tiểu bậy: Nam thanh niên vô ý thức bị công an triệu tập

05/10/2019 19:04

Nghênh ngang dừng xe giữa ngã tư đông người rồi thực hiện hành vi thiếu ý thức, nam thanh niên đã bị công an triệu tập.

Dừng xe giữa ngã tư tiểu bậy: Nam thanh niên vô ý thức bị công an triệu tập 1
Hình ảnh Hiền dừng xe giữa ngã tư rồi thản nhiên tè bậy bị mọi người lên án. (Ảnh: Facebook)

Ngày 5/10, Công an TP Vinh đã triệu tập tài xế Đặng Thanh Hiền (SN 1985, trú xã Hưng Hòa, TP. Vinh, Nghệ An) tới trụ sở để làm rõ hành vi vi phạm giao thông và thiếu văn hóa khi thanh niên này thản nhiên dừng xe giữa ngã tư rồi vạch quần tè bậy.

Tại trụ sở Đội CSGT-TT TP Vinh, Hiền đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo lời khai của Hiền, vào 21h30’ tối 2/10, Hiền về Hưng Hòa thăm bà, sau đó nhận tin con đầu bị ốm nên vội vã về nhà. Khi điều khiển ô tô trên đường về, Hiền mắc tiểu. Tới ngã tư Lê Lợi - Phan Bội Châu, lợi dụng lúc đèn đỏ, Hiền đã dừng xe rồi vòng ra phía sau xe vạch quần tè bậy. Đúng lúc này đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh, các phương tiện bị xe Hiền cản trở không thể lưu thông. Nhiều người đã bức xúc bấm còi inh ỏi khiến Hiền giật mình vội vã chui vào xe theo lối cửa sau. Hành vi vô ý thức của Hiền đã được người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội.

Dừng xe giữa ngã tư tiểu bậy: Nam thanh niên vô ý thức bị công an triệu tập 2
Công an TP. Vinh lấy lời khai tài xế.
Dừng xe giữa ngã tư tiểu bậy: Nam thanh niên vô ý thức bị công an triệu tập 3
Tài xế Hiền tỏ ra xấu hổ và mong muốn mọi người tha thứ cho hành vi của mình.

Ngay sau khi những hình ảnh về việc nam thanh niên dừng xe giữa phố để tè bậy được tung lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra bất bình trước hành vi vô ý thức của nam thanh niên và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Từ biển số xe ô tô, Công an TP. Vinh đã xác minh và mời chủ phương tiện, lái xe tới làm việc. Tại cơ quan công an, Hiền thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Chiếc xe Hiền điều khiển tối 2/10 là xe mượn. Hiền cũng tỏ ra rất xấu hổ về hành vi mình gây ra và mong mọi người thứ lỗi.

Đại úy Lê Đăng Khoa - Đội phó Đội CSGT-TT Công an TP Vinh cho biết: Hành vi của tài xế Hiền đã làm xấu đi hình ảnh về một thành phố Vinh văn minh, lịch sự. Khi làm việc với công an, tài xế Hiền đã nhận lỗi và chấp hành việc xử phạt của cơ quan chức năng. Với hành vi của tài xế Hiền, chúng tôi đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 3 lỗi đối với tài xế, gồm: Dừng xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, rời vị trí lái khi dừng xe và tiểu tiện ở hè phố.

Văn Thanh