Đừng để gánh tai họa chỉ vì một phút “sướng” chân ga

10/10/2021 07:03

Vụ việc một nam youtuber nổi tiếng tử vong sau vụ TNGT nghiêm trọng tại Bắc Giang với chiếc xe con bị “vò nát” khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Bên cạnh sự chia sẻ, xót thương cho nạn nhân xấu số, sau khi xem lại clip ngắn trên mạng xã hội ghi lại những hình ảnh trước khi vụ việc xảy ra, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối và cho rằng, giá như chiếc xe ô tô nam youtuber điều khiển lưu thông với tốc độ chậm hơn thì đã không xảy ra vụ va chạm kinh hoàng với ô tô tải. Hậu quả không quá nặng nề như những gì đã diễn ra.

Đừng để gánh tai họa chỉ vì một phút “sướng” chân ga 1

Hình ảnh xe ô tô con chạy với tốc độ “xé gió” trên Đại lộ Thăng Long chiều 5/10

Bài học đắt giá do mất kiểm soát tốc độ không ít nhưng nhiều lái xe vẫn phớt lờ.

Điển hình, ngày 5/10, tài khoản Facebook có tên Quang Hưng đăng tải clip từ camera hành trình ghi lại cảnh chiếc ô tô 4 chỗ màu trắng lưu thông trên Đại lộ Thăng Long với tốc độ “xé gió”.

Theo ước tính của chủ clip, vận tốc của chiếc xe trắng khi ấy có thể đạt tới 120km/h, trong khi tốc độ tối đa cho phép trên làn cao tốc Đại lộ Thăng Long là không quá 100km/h.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thạch, nguyên Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho rằng, việc phương tiện được điều khiển với tốc độ cao không chỉ hạn chế, thậm chí là làm mất khả năng xử lý tình huống bất ngờ của người lái mà khi xảy ra va chạm, tỷ lệ thương vong cũng ở mức rất cao.

CSGT và các lực lượng chức năng cần xử nghiêm các trường hợp vi phạm thậm chí xác minh, “phạt nguội” các trường hợp vi phạm do người dân cung cấp hình ảnh, clip.

“Không thể để những trường hợp chỉ vì “sướng” chân ga mà mang lại tai họa cho nhiều người khác”, ông Thạch nói.

Nam Khánh