Dùng ca nô bắt 3 tên trộm xe máy

09/06/2016 13:26

Trong quá trình TTKS trên tuyến sông Đáy, lực lượng CSGT đường thủy phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp xe máy...

dùng ca nô bắt 3 tên trộm xe máy

Trung tá Đinh Đức Minh

Trung tá Đinh Đức Minh, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy (thuộc Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình) nhớ lại: Vào khoảng 16h40 ngày 10/10/2011, trong lúc dùng ca nô đi TTKS đảm bảo ATGT trên tuyến sông Đáy thì nghe những tiếng la ó ở phía trườn đê dọc sông.

“Nghe tiếng la ó, chúng tôi ngước nhìn về phía bờ đê chạy dọc sông thấy có một tốp người dân cùng dân quân, người thì đi xe máy, người đi xe đạp và đi bộ đang hối hả chạy đuổi hai chiếc xe máy lao nhanh ở phía trước. Tôi lập tức yêu cầu Tổ công tác điều khiển ca nô đi nhanh vào phía bờ, rồi chạy song song với các đối tượng”, Trung tá Minh kể lại.

Trước đó trong một lần đi khảo sát trên tuyến, Trung tá Minh biết rằng phía trước đoạn đê các đối tượng chạy đang thi công, nên anh liền rút điện thoại gọi cho đơn vị thi công dùng máy múc chắn ngang đoạn đê hòng ngăn cản các đối tượng. Ba đối tượng khi chạy đến đoạn đường đê thì bất ngờ gặp chướng ngại vật đã phanh gấp và trượt xe.

Một đối tượng bị ngã đã bị người dân và đơn vị thi công bắt được. Hai đối tượng còn lại bỏ xe máy chạy xuống bờ sông rồi lao xuống nước bơi qua sông hòng chạy sang địa phận của huyện Ý Yên, Nam Định. Lập tức, Tổ công tác cho ca nô đuổi theo, áp sát đối tượng và yêu cầu lên ca nô. Các đối tượng còn nảy sinh ý định bơi sang chỗ khác tẩu thoát nhưng nhận thấy tình hình bất lợi cộng thêm đuối sức nên đã “đầu hàng” và chịu lên ca nô chở vào đất liền.

Các đối tượng sau đó khai nhận là Phạm Văn Tuyên (SN 1989), Nguyễn Văn Vỹ (SN 1981) và Dương Văn Hải (SN 1983) đều ngụ tại xã Nghĩa Trung, Nghĩa Hưng, Nam Định; đi xe máy BKS 18L1-011.92 đến xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh để trộm cắp tài sản. Khi đi đến đoạn đường vắng thấy chiếc xe máy BKS 35F1-5915 dựng ở triền đê liền lấy trộm thì bị phát hiện.Ngay sau đó, lực lượng CSGT đường thủy đã bàn giao 2 xe máy và 3 đối tượng nói trên cho lực lượng Công an huyện Yên Khánh tiếp tục điều tra, làm rõ.

“Nghĩ lại câu chuyện CSGT đường thủy bắt được trộm xe máy ai cũng thấy bất ngờ. Chúng tôi ngoài việc đảm bảo TTATGT trên sông nước thì cũng thường xuyên phối hợp với các lực lượng trấn áp và ngăn chặn những đối tượng vi phạm pháp luật”, Trung tá Đinh Đức Minh tâm sự.

Phúc Tuấn