Dựng barie chặn bến thủy trái phép hoạt động ở Ninh Bình

06/12/2019 19:39

Các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã thực hiện các bước cấm hoạt động khai thác tại bến thủy trái phép ở xã Xích Thổ.

Dựng barie chặn bến thủy trái phép hoạt động ở Ninh Bình 1
Chính quyền xã Xích Thổ đã dựng barie cấm mọi hoạt động của bến thủy trái phép

Liên quan đến bến thủy trái phép hoạt động trên địa bàn xã Xích Thổ (huyện Nho Quan, Ninh Bình), ngày 6/12, ông Nguyễn Văn Điều - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình cho biết: Sau khi Báo Giao thông phản ánh, Thanh tra Sở đã kiểm tra và ghi nhận chủ bến thủy đang chấp hành quyết định xử phạt của huyện Nho Quan. Tại hiện trường, xã Xích Thổ đã cho lực lượng đóng barie chắn không cho phương tiện ra vào. Mọi hoạt động của bến thủy này đã bị cấm hoàn toàn.

Ông Nguyễn Huy Đoàn - Chủ tịch UBND xã Xích Thổ (huyện Nho Quan, Ninh Bình) cho biết: Mọi hoạt động tại bến thủy trái phép đã dừng hẳn. Hiện nay, xã tiếp tục triển khai các biện pháp theo quyết định xử phạt đưa ra là yêu cầu hoàn trả hiện trạng ban đầu. Nếu không sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Dựng barie chặn bến thủy trái phép hoạt động ở Ninh Bình 2
Hiện nay, chính quyền xã Xích Thổ đang yêu cầu các hộ tháo dỡ phần vi phạm, hoàn trả hiện trạng ban đầu

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh, thời gian qua, người dân ở thôn Liên Minh, xã Xích Thổ (huyện Nho Quan, Ninh Bình) vô cùng bức xúc vì bến thủy nội địa nằm trên bờ Sông Bôi của hai ông Hoàng Văn Thái và Nguyễn Văn Toán ngang nhiên hoạt động trái phép. Bến thủy này còn lấn chiếm hành lang sông, san lấp đất nông nghiệp để làm đường đi xuống bến gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, ảnh hưởng đến việc canh tác của người dân.

Ngay sau khi có phản ánh, UBND huyện Nho Quan đã yêu cầu xã Xích Thổ kiểm tra thông tin và chính quyền sở tại ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với các hộ vi phạm. Đồng thời yêu cầu hoàn trả hiện trạng ban đầu.

Phúc Tuấn