Dự kiến ngày 29/1, người miền Tây đổ về TP.HCM sẽ rất đông

27/01/2023 11:04

Sáng mùng 6 Tết, người dân miền Tây trở lại TP.HCM và các tỉnh miền Đông sinh sống, làm việc có tăng cao nhưng QL1 thông thoáng.

Sáng 27/1 (mùng 6 Tết), người dân từ miền Tây tiếp tục trở lại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… sinh sống, làm việc. Tuy lượng người và xe cộ có đông nhưng giao thông không ùn ứ.

Dù lượng lớn xe cộ đi qua nhưng tại các điểm nóng giao thông như ngã ba An Thái Trung, ngã tư Đồng Tâm, ngã tư Lương Phú, vòng xoay Thân Cửu Nghĩa (tỉnh Tiền Giang)… thông thoáng.

Kể cả các cầu hẹp (điểm thắt cổ chai) trên QL1 như cầu Bà Đắc, cầu An Cư, xe cộ vẫn lưu thông thông suốt.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ngã ba An Thái Trung (Cái Bè) sáng mùng 6 Tết thông thoáng

Cũng vậy, trên tuyến QL60 đoạn từ QL1 đến chân cầu Rạch Miễu thuộc địa bàn TP Mỹ Tho (Tiền Giang), phương tiện có tăng hơn ngày thường nhưng không ùn ứ.

Ngược lại phía Bến Tre, đoạn dẫn lên cầu Rạch Miễu gần 2km, hàng nghìn xe máy, mô tô, xe tải, xe khách nối đôi nhau.

Lực lượng CSGT, TTGT hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang túc trực điều tiết giao thông trên QL60, cầu Rạch Miễu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

QL60, đoạn dẫn lên cầu Rạch Miễu phía Bến Tre ùn ứ cục bộ

Một cán bộ CSGT Tiền Giang đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên QL1 cho biết, trong hai ngày trước, một số điểm trên QL1 ùn ứ cục bộ do người dân miền Tây trở lại TP.HCM rất đông.

“Sáng nay 27/1, không có ùn ứ nhưng nhiều khả năng sẽ có một đợt di chuyển tăng cao vào ngày chủ nhật (29/1). Các điểm nóng sẽ là khu vực QL60, cầu Rạch Miễu, QL1 đoạn qua Tiền Giang" vị cán bộ CSGT này nhận định.

Clip ghi nhận tại cầu Rạch Miễu phía Tiền Giang sáng mùng 6 Tết:

Lê Lối