Dự báo hành khách tăng 90%, TP.HCM huy động lượng lớn xe dịp lễ 30/4-1/5

23/04/2021 22:02

Sản lượng hành khách dự báo trong thời gian phục vụ lễ tăng cao, do vậy Sở GTVT phải huy động số lượng lớn phương tiện vận tải phục vụ người dân

Dự báo hành khách tăng 90%, TP.HCM huy động lượng lớn xe dịp lễ 30/4-1/5 1

TP.HCM đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách dịp lễ 30/4 và 1/5

Sở GTVT TP.HCM cho biết, để phục vụ hành khách đi lại tăng cao vào dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở yêu cầu các bến xe tăng cường thêm xe khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Theo Sở GTVT, đối với vận tải hành khách liên tỉnh, dự báo lượng hành khách đi lại tăng khoảng 90% so với cùng kỳ năm trước; trong ngày cao điểm, lượt hành khách xuất bến có thể đạt 62.000 lượt khách, tăng khoảng 110% so với cùng kỳ và tăng 13% so với ngày thường.

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh, dự báo lượng hành khách đi lại tăng khoảng 20% so với ngày thường; trong đó, vận tải hành khách bằng xe buýt ước đạt 350.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 6% so với ngày thường.

Sản lượng hành khách dự báo trong thời gian phục vụ lễ tăng cao, do vậy cần thiết phải huy động số lượng lớn phương tiện vận tải phục vụ người dân.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các bến xe tăng cường thêm xe khách đưa vào bến xe phục vụ hành khách; xây dựng các phương án điều động nhanh xe khách tham gia giải tỏa hành khách dồn ứ, quá tải tại các bến xe khách.

Cụ thể, Bến xe Miền Đông sẽ tăng cường thêm 500 phù hiệu xe nhằm giải tỏa khi hành khách đông. Bến xe Miền Tây cũng tăng cường thêm xe khách, xe buýt để phục vụ hành khách ngày cao điểm.

Tại Ga đường sắt Sài Gòn và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tăng cường phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối và hỗ trợ hành khách đi lại thuận tiện.

Tại bến xe, Sở GTVT yêu cầu cần kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn giao thông của xe ô tô, của lái xe, kiểm tra chất lượng dịch vụ vận tải, việc niêm yết giá vé, niêm yết các thông tin trên xe trước khi giải quyết cho xe xuất bến. Đồng thời tiếp tục bảo đảm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại bến xe.

Các đơn vị vận tải ủy thác cho đơn vị bến xe bán vé, có trách nhiệm cung cấp đủ vé để bán cho hành khách. Trường hợp đơn vị vận tải không đưa vé hoặc đưa không đủ vé, đơn vị bến xe chủ động bán vé cho xe khách được đưa vào tăng cường; phổ biến đến từng lái xe không được chở quá số lượng hành khách, nhân viên bán vé không lấy quá giá vé đã kê khai.

Ngoài ra, Sở cũng xây dựng kế hoạch xử lý các điểm nóng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường; trong đó chú ý các tuyến đường Đặng Văn Sâm thuộc địa bàn quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình và đường ngang Trần Văn Đang với đường sắt.

Anh Thư