Dự án hành trang an toàn trao gần 11.500 mũ bảo hiểm cho học sinh Việt Nam

29/12/2020 15:49

Hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam, dự án hành trang an toàn góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên...

Dự án hành trang an toàn trao gần 11.500 mũ bảo hiểm cho học sinh Việt Nam 1

Dự án "Hành trang an toàn" góp phần nâng cao nhận thức của học sinh Việt Nam về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm trong tham gia giao thông

Hôm nay (29/12), lễ tổng kết dự án “Hành trang an toàn” được tổ chức với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh cùng đại diện của các cơ quan ban ngành Việt Nam.

Đại diện Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) cho biết, thế giới có hơn một triệu trẻ em và thanh thiếu niên bị chấn thương vùng đầu do va chạm giao thông. Điều này tạo gánh nặng tài chính cho những quốc gia phát triển, đặc biệt với người dân, các quốc gia có thu nhập vừa và thấp. Riêng ở Việt Nam, hằng năm có đến 2.150 trẻ em thiệt mạng do TNGT.

Trong bối cảnh đó, dự án “Hành trang an toàn” do Quỹ AIP phối hợp cùng cơ quan chức năng các quốc gia thực hiện với sự tài trợ của Quỹ UPS hướng tới đối tượng là học sinh tiểu học và người đi xe máy tại các khu vực có nguy cơ TNGT cao như: Campuchia, Ấn Độ, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Dự án hành trang an toàn trao gần 11.500 mũ bảo hiểm cho học sinh Việt Nam 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội đạt giải trong Hội thi vũ điệu “Đủ ba bước, rước bình an” tại buổi lễ

Tại Việt Nam, dự án triển khai các hoạt động giáo dục về an toàn đường bộ cho học sinh và đẩy mạnh tiếp cận vật dụng bảo hộ thông qua việc cung cấp mũ bảo hiểm. Qua đó, Quỹ AIP vận động chính sách và cùng các cơ quan chức năng xây dựng định hướng trong việc nâng cao chất lượng mũ bảo hiểm tại Việt Nam nhằm góp phần bảo vệ người tham gia giao thông hiệu quả hơn.

“Trải qua hơn 1 năm triển khai (từ tháng 4/2019 đến tháng 12/2020), dự án đã trao tặng gần 11.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 17 trường tiểu học, 1 trường chuyên biệt hy vọng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên, góp phần tăng tỷ lệ đội MBH trung bình trước can thiệp tại các trường dự án từ 23% (TP Hồ Chí Minh), 27% ở Thái Nguyên lên lần lượt 78% và 82%”, đại diện Quỹ AIP thông tin.

Trong khuôn khổ lễ tổng kết, Ban tổ chức cũng đã trao giải của Hội thi vũ điệu “Đủ ba bước, rước bình an”. Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh cũng hưởng ứng và đã gửi một video do nhân viên tham gia điệu nhảy để truyền tải thông điệp về đội mũ bảo hiểm.

Nam Khánh