Dự án hành trang an toàn tặng gần 11.000 mũ bảo hiểm cho học sinh

03/12/2019 14:35

Dự án hành trang an toàn trao tặng gần 11.000 mũ bảo hiểm cho học sinh giáo viên và phụ huynh tại Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh.

Dự án hành trang an toàn tặng gần 11.000 mũ bảo hiểm cho học sinh 1
Hơn 11.000 MBH đạt chuẩn được trao tặng cho học sinh trên địa ban TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên thông qua dự án hành trang an toàn

Sáng nay (3/12), tại trường Tiểu học Hồ Văn Thanh (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) diễn ra lễ phát động dự án hành trang an toàn giai đoạn 2019 - 2020. Sự kiện do Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) phối hợp với Quỹ UPS tổ chức với sự tham gia của gần 1.600 học sinh, phụ huynh, giáo viên và các cơ quan chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, giảm thiểu rủi ro do TNGT đường bộ gây ra cho trẻ em là nỗ lực hợp tác của nhiều bên.

“Cùng với việc trang bị về kiến thức ATGT, cách thức đội mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn và đúng cách cho học sinh thông qua các hoạt động cộng đồng, phụ huynh cần phải củng cố các hành vi tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, các nhà trường, giáo viên và cấp chính quyền cũng phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để kiến thức pháp luật về ATGT được lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy toàn xã hội chung tay xây dựng văn hóa giao thông văn minh”, ông Thái nói.

Theo ông Russell Reed, Giám đốc điều hành Công ty UPS tại Việt Nam và Thái Lan, việc thay đổi nhận thức của cộng đồng rất cần đến sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân và các ban, ngành liên quan.

“Thông qua dự án, Quỹ UPS đã tài trợ gần 11.000 MBH cho học sinh, giáo viên và phụ huynh ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên. Riêng trong năm 2019, dự án sẽ được triển khai tại 18 trường tiểu học nằm tại các khu vực giao thông có nguy cơ cho học sinh, trong đó có một trường dành riêng cho học sinh khuyết tật”, ông Russell Reed thông tin.

Dự án hành trang an toàn tặng gần 11.000 mũ bảo hiểm cho học sinh 2
Hàng trăm phụ huynh, học sinh và tình nguyện viên tham gia diễu hành tuyên truyền thông điệp: “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” sau lễ phát động.

Trong khuôn khổ lễ phát động, các tình nguyện viên UPS đã tới từng lớp học để khuyến khích các em cùng cam kết đội MBH khi tham gia giao thông. Hàng nghìn phụ huynh, học sinh, giáo viên cũng tham gia diễu hành xe máy trên nhiều tuyến phố thuộc quận 12 để tuyên truyền, cổ động cộng đồng thực hiện thông điệp: “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”, góp phần giảm thiểu thương vong do TNGT.

Bà Mirjam Sidik, TGĐ điều hành Quỹ AIP cho biết, dự án hành trang an toàn do Quỹ UPS tài trợ hướng tới đối tượng là học sinh tiểu học và người đi xe máy tại các khu vực có nguy cơ tai nạn giao thông cao tại Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Philippines và Ấn Độ. Tại Việt Nam, dự án bao gồm nhiều hợp phần khác nhau như: chiến dịch tăng cường năng lực cho giáo viên và giáo dục ATGT cho học sinh; truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động chính sách.

Nam Khánh