Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh

27/01/2023 19:21

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tặng nước uống, bánh mì… đồng hành cùng người dân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Theo ghi nhận, trong ngày 26, 27/1, trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk, từng đoàn xe máy lỉnh kỉnh đồ đạc chở nhau đi về các tỉnh, thành phố phía Nam như: Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,... họ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023.

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh 1

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT Đắk Lắk tặng nước mát, khăn lạnh. Ảnh: N.H

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện, tiếp tục đồng hành cùng người dân trở lại làm việc. Lực lượng CSGT hướng dẫn người dân vào vị trí an toàn để phát nước uống, khăn lạnh, bánh mì, miễn phí cho người dân. Đồng thời, các cán bộ chiến sĩ CSGT kết hợp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nhắc nhở người dân lái xe cẩn thận để có một hành trình an toàn.

Anh Lê Văn Thành (ngụ tỉnh Gia Lai) chia sẻ: “Sáng sớm nay, tôi cùng một số người bạn hẹn nhau cùng chạy xe máy về TP Hồ Chí Minh để đi làm sau kỳ nghỉ Tết. Di chuyển liên tục gần 200km từ Gia Lai đến Đắk Lắk mọi người rất mệt, đang tìm chỗ uống nước nghỉ ngơi thì bất ngờ được các anh CSGT ra hiệu dừng xe, tặng nước uống miễn phí khiến mọi người rất cảm động.

Việc làm của các anh tuy nhỏ nhưng đã giúp người đi đường cảm thấy thoải mái khi đi đường dài. Đồng thời, các anh còn tuyên truyền luật giúp mọi người chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT để bảo đảm an toàn sức khỏe, khởi đầu một năm mới an toàn, thuận lợi”.

Theo một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, nhằm thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk trong chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn từ ngày 26/1/2023 (mùng 5 Tết) đến hết ngày 29/1/2023 (mùng 8 Tết), Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xuống đường tổ chức tặng nước uống, khăn lạnh, bánh mì,… đồng hành cùng người dân quay trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc.

Ngoài việc tiếp sức, đồng hành cùng người dân, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trọng tâm là kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ nhằm góp phần kiềm giảm tai nạn giao thông trong thời gian trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Một số hình ảnh PV ghi nhận hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT Đắk Lắk:

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh 2

Trong ngày 26, 27/1, lực lượng CSGT đã phát hàng nghìn chai nước, khăn lạnh cùng nhiều phần quà khác đến người dân. Ảnh: N.H

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh 3

Các cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tất bật công việc đồng hành cùng người dân đi xe máy trở lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc sau Tết. Ảnh: N.H

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh 4

Lực lượng CSGT Đắk Lắk phát nước mát, khăn lạnh cho người dân trên đường trở lại nơi làm việc. Ảnh: N.H

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh 5

Ngoài phát miễn phí nước uống, lực lượng CSGT còn tặng bánh mì, sữa... Ảnh: N.H

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh 6

Nhiều người dân xúc động khi được lực lượng CSGT tặng quà. Ảnh: N.H

Dòng người đi xe máy xúc động được CSGT tặng nước mát, khăn lạnh 7

Dòng người đi xe máy lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại các tỉnh, thành phố phía nam để học tập, làm việc. Ảnh: N.H

Ngọc Hùng