Đồng Nai: Xử phạt 3 xe “quá đát” đưa rước học sinh

15/12/2017 18:43

TTGT Đồng Nai xử phạt 28 trường hợp xe đưa rước học sinh trong 1 tháng.

Đồng nai: xử phạt 3 xe “quá đát” đưa rước học sinh

Nhiều xe đưa rước học sinh vi phạm bị TTGT phát hiện và xử lý.

Ngày 15/12, Sở GTVT Đồng Nai trong tháng 11 lực lượng TTGT đã lập biên bản vi phạm hành chính với 28 trường hợp với số tiền xử phạt gần 97 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 2 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy kiểm định và tem kiểm định 2 trường hợp.

Cụ thể như: TP.Biên Hòa là nơi có số xe đưa rước vi phạm nhiều nhất với 18 trường hợp. Các lỗi vi phạm  chủ yếu là: không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy (10 trường hợp), không có dụng cụ cửa thoát hiểm (1 trường hợp), chở quá số người quy định, dừng đỗ sai quy định (2 trường hợp)… giấy chứng nhận kiểm định hết hạn (1 trường hợp).

Trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, TTGT đã phối hợp Phòng Giáo dục-đào tạo tổ chức kiểm tra tình hình thuê mướn xe đưa rước học sinh. Theo đó các nhà trường trên không tổ chức hợp đồng xe đưa rước học sinh. Các trường hợp có xe đưa rước học sinh đều do phụ huynh trực tiếp hợp đồng với nhà xe, nhưng qua kiểm tra đã phát hiện 4 trường hợp vi phạm.

Các xe 53S-7928, 60L-4599 bị lực lượng TTGT lập biên bản với lỗi hết hạn kiểm định xe, GPLX không đúng hạng xe đang điều khiển, chủ phương tiện đưa xe hết hạn kiểm định.  Ngoài ra cơ quan chức năng còn phát hiện 2 xe tự ý tháo bớt ghế cơi nới để chở học sinh không đảm bảo an toàn.

Qua kiểm tra các huyện Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Thống Nhất… lực lượng TTGT cũng phát hiện một số trường hợp vi phạm như: không có thiết bị chữa cháy, dừng đỗ không đúng quy định. Trong thời gian tới Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra xử lý đối với các xe đưa rước học sinh cố tình vi phạm.

Vĩnh Phú