Đồng Nai: Xe biển đỏ cũng được mời vào bàn cân

09/04/2014 17:39

Ngày 9/4 đoàn liên ngành tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều xe quá tải trên QL51. Tuy nhiên tình trạng xe né trạm vẫn diễn ra phổ biến.

Sáng 9/4, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai đã tiến hành cân xe quá tải bằng trạm cân lưu động. Ngoài một số xe tải, container được mời vào cân tải trọng thì xe biển số đỏ có dấu hiệu quá tải cũng được mời vào bàn cân.

Sau khi được Tổng cục ĐBVN thống nhất về vị trí đặt trạm cân lưu động. Trạm cân lưu động bước đầu đã được đặt tại vị trí Km 25 thuộc xã Long An (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) hướng từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về TP Biên Hòa.

Theo một cán bộ trong Đoàn liên ngành vị trí đặt trạm này rất thích hợp để cân xe quá tải. Do có thể đón đầu được hướng các xe tải, xe container di chuyển từ KCN Phú Mỹ và KCN Nhơn Trạch di chuyển về TP Biên Hòa và TPHCM, Bình Dương. Bên cạnh đó, khu vực này có nhiều bãi đất trống để dễ dàng cho các xe thực hiện việc hạ tải nhằm đảm bảo ATGT và tránh ùn ứ giao thông.

Tại trạm cân lưu động chỉ trong vòng 1h sau khi lắp đặt xong trạm cân lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý liên tục 4 trường hợp vi phạm lỗi quá tải. Tuy nhiên số trường hợp lập biên bản bị chững lại do các tài xế đã điện thoại thông báo cho nhau tìm hướng đi khác hoặc nằm chờ ven đường.

Ghi nhận của PV trên QL51 nhiều xe chở vật liệu xây dựng, sắt, thép, đất, đá container chở hàng kín bên trong, xe chở gỗ tạp… với nhiều loại biển số các địa phương cố tình đậu hàng dài hoặc tấp vào các quán nước giải khát, cây xăng đoạn từ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành đến trạm xăng dầu Long Phước cố thủ né đoàn kiểm tra nhất quyết không qua đoạn đường có trạm cân lưu động.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ông Trần Tiến Dũng, Phó chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Nai cho biết: Đối với các xe quá tải do vị trí đặt trạm cân lưu động đã có bãi hạ tải (bãi đất trống) nên xe nào vi phạm ngoài việc bị lập biên bản thì bắt buộc phải hạ tải mới cho phép tiếp tục lưu thông.

“Trong thời gian tới ngoài việc thường xuyên sử dụng cân lưu động xử lý xe quá tải trên QL51 chúng tôi sẽ tiếp tục mở nhiều đợt cao điểm trên các tuyến tuyến quốc lộ huyết mạch khác như: QL20, QL56…”, ông Dũng nói.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận việc kiểm tra xe quá tải trên QL51 chiều ngày 9/4.

Sáng ngày 9/4 lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành dùng cân lưu động kiểm tra xe quá tải trên QL51.
Sáng ngày 9/4 lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành dùng cân lưu động kiểm tra xe quá tải trên QL51

 

Ngay sau khi đưa vào sử dụng nhiều xe đã phải
Ngay sau khi đưa vào sử dụng nhiều xe đã phải "dính" biên bản do chở hàng quá tải

 

Một chiếc xe tải cơi nới thùng quá cao vướng dây điện lơ xe phải trèo lên gỡ để xe đi vào bãi hạ tải.
Một chiếc xe tải cơi nới thùng quá cao vướng dây điện, lơ xe phải trèo lên gỡ để xe đi vào bãi hạ tải

 

 

Ngoài việc kiểm tra tải trọng xe lực lượng Thanh tra giao thông còn kiểm tra kỹ thuật an toàn của xe.
Ngoài việc kiểm tra tải trọng xe lực lượng Thanh tra giao thông còn kiểm tra kỹ thuật an toàn của xe

 

Ngoài những xe tải, xe container biển số thường bị kiểm tra tải trọng thì các xe mang biển số đỏ cũng được mời vào bàn cần nếu có dấu hiệu chở quá tải.
Ngoài những xe tải, xe container biển số thường bị kiểm tra tải trọng thì các xe mang biển số đỏ cũng được mời vào bàn cân nếu có dấu hiệu chở quá tải

 

Một chiếc container mang biển số đỏ.
Một chiếc container mang biển số đỏ

 

Các tài xế ngồi bệt dưới đất dưới trời nắng gay gắt để chờ xe đến san tải mới được tiếp tục hành trình.
Các tài xế ngồi bệt dưới đất dưới trời nắng gay gắt để chờ xe đến san tải mới được tiếp tục hành trình

 

Do né trạm cân lưu động nhiều xe tấp vào các trạm xăng, quán nước ven đường nằm chờ.
Do né trạm cân lưu động nhiều xe tấp vào các trạm xăng, quán nước ven đường nằm chờ.

 

 Vĩnh Phú