Đồng Nai tịch thu ô tô đưa đón học sinh "quá đát"

17:35, 12/09/2019

Lực lượng thanh tra giao thông (TTGT) đã phát hiện 1 xe hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn đưa đón học sinh ở Biên Hòa.

Đồng Nai tịch thu ô tô đưa đón học sinh
Xe ô tô BKS: 53S - 6147 hết niên hạn sử dụng bị tịch thu ngày 11/9.

Ngày 12/9, Thanh tra giao thông (TTGT) Sở GTVT Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý 35 trường hợp xe đưa đón học sinh vi phạm trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Phan Trong, Chánh TTGT Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, ngay từ đầu năm học mới Thanh tra Sở đã thực hiện các chuyên đề kiểm tra xe đưa rước học sinh. Ngày 11/9, Tổ công tác đã “mật phục” trên đường bất ngờ kiểm tra xe ô tô đưa rước học sinh BKS: 53S - 6147 loại xe 29 chỗ. Thời điểm kiểm tra, chiếc xe này đang rước học sinh gần cổng một trường tiểu học thuộc phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa).

Qua kiểm tra, tài xế Kiều Công Toản (ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) không xuất trình được bằng lái các giấy tờ liên quan. Qua trích xuất dữ liệu và xác minh cho thấy, chiếc xe đã hết niên hạn sử dụng từ năm 2017. Ngay sau đó Tổ công tác đã tịch thu phương tiện đưa về trụ sở để tiếp tục xử lý. Qua xác minh chủ xe này mua phương tiện đã “quá đát” về kết hợp đưa rước học sinh và công nhân trên địa bàn TP Biên Hòa. Thanh tra Sở đang phối hợp với đơn vị liên quan tiếp tục xử lý tài xế và thanh lý bán sắt vụn đối với ô tô.

>>>Clip: Cận cảnh ô tô hết niên hạn sử dụng bị TTGT Đồng Nai phát hiện và tịch thu:

Cũng theo ông Trong qua kiểm tra từ đầu tháng 9 đến nay lực lượng TTGT đã lập biên bản xử phạt 35 trường hợp, tước giấy phép lái xe 2 trường hợp đối với các xe đưa rước học sinh vi phạm với nhiều lỗi vi phạm khác nhau.

Đồng Nai tịch thu ô tô đưa đón học sinh
TTGT kiểm tra ô tô đưa rước học sinh trên địa bàn TP Biên Hòa ngày 11/9. Ảnh: T.H

Các lỗi vi phạm phổ biến như: lái xe sử dụng giấy phép lái xe không phù hợp, dừng, đậu sai quy định, chở quá số người trên xe, không có phù hiệu theo quy định… nhưng vẫn cố tình lưu thông trên đường gây nguy hiểm cho các mầm non tương lai.

“Trong quá trình tuần tra kiểm soát các phương tiện xe đưa rước học sinh cũng gặp không ít khó khăn như tài xế bỏ chạy vào các tuyến đường hẻm né tránh. Việc xử lý xe đưa rước học sinh cần phải xử lý từ gốc. Vì thế sắp tới lực lượng TTGT ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên đường, chúng tôi sẽ tiến hành ghi hình để cung cấp hình ảnh vi phạm cho Sở giáo dục và Đào tạo, các nhà trường các xe vi phạm để có biện pháp xử lý mạnh hơn. Đối với những xe hết niên hạn sử dụng sẽ tịch thu ngay phương tiện”, ông Nguyễn Phan Trong nhấn mạnh.

Vĩnh Phú