Đồng Nai: Nhiều mỏ đá không lắp đường truyền kiểm tra xe quá tải

25/09/2017 19:28

Nhiều chủ mỏ đá nại nhiều lý do để không kết nối đường truyền dữ liệu kiểm tra xe quá tải...

Đồng nai: nhiều mỏ đá không lắp đường truyền kiểm tra xe quá tải

Lực lượng TTGT kiểm tra tải trọng xe trên đường Võ Nguyên Giáp (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Chiều 25/9 ông Nguyễn Bôn, Phó Ban chuyên trách, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay đã lắp đặt đường truyền internet và thiết bị tại 20/23 mỏ vật liệu, đồng thời triển khai cài đặt phần mềm truyền nhận dữ liệu giám sát tải trọng tại 18/23 mỏ. Dự kiến cuối tháng 10 sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục công việc còn lại để đưa hệ thống camera giám sát tại 23 mỏ vật liệu hoạt động đồng bộ nhằm truyền nhận dữ liệu và quản lý tải trọng phương tiện tại các mỏ trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai hiện Sở Tài nguyên và Môi trường, nhà đầu tư đang đốc thúc và yêu cầu các mỏ đá chưa hoàn thành việc triển khai lắp đặt đường truyền dữ liệu sớm phối hợp thực hiện gồm: mỏ đá Núi Nứa (huyện Thống Nhất), mỏ đá Gia Canh (Định Quán), Tân Cang (TP Biên Hòa)…

Nguyên nhân việc lắp đặt hệ thống truyền nhận dữ liệu, quản lý tải trọng phương tiện tại các mỏ vật liệu bị chậm do doanh nghiệp nại ra nhiều lý do để trì hoãn việc triển khai lắp thiết bị như: chưa nhận được văn bản (kiểm tra EMS đã có xác nhận văn bản), chưa nhận được chỉ đạo từ cấp trên… đang san ủi lại mặt bằng, sang nhượng...

Ngoài ra một số doanh nghiệp không phối hợp với các cơ quan chức năng để kết nối và giải mã dữ liệu với nhiều lý do và không cung cấp thông tin của tác giả phần mềm cân để giải mã dữ liệu, mã hóa biển kiểm soát xe. Thậm chí một số mỏ dù đã được cài phần mềm truyền dữ liệu, nhưng sau đó tắt máy tính, dẫn đến việc không nhận được dữ liệu.

Trước tình hình này, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các mỏ đá chưa lắp đặt đường truyền phải chấp hành nghiêm chỉnh để sớm đưa hệ thống camera giám sát tại 23 mỏ vật liệu vào hoạt động đồng bộ, nhằm giám sát tải trọng phương tiện các các mỏ đá trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phú