Đồng Nai: Nhiều hoạt động tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

17/11/2017 14:10

Sáng 17/11, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.

Đồng nai: nhiều hoạt động tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

Đoàn công tác của UBND tỉnh, Ban ATGT tận tình thăm hỏi động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân TNGT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: do có vị trí nằm ở cửa ngõ TP.HCM, mật độ phương tiện rất cao nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh luôn diễn biến phức tạp, số người chết vì tai nạn vẫn ở mức cao. Những năm gần đây, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh đã được kéo giảm cả 3 tiêu chí. 10 tháng đầu năm nay xảy ra 294 vụ, làm chết 227 người, bị thương 196 người. Con số này tuy giảm so với năm trước nhưng bình quân 1 ngày trên các tuyến giao thông của tỉnh còn gần 1 người chết và gần 1 người bị thương do TNGT.

Cũng theo ông Vĩnh, những đau thương, mất mát mà gia đình các nạn nhân phải gánh chịu rất lớn, di chứng do TNGT để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được. Để ngăn chặn và đẩy lùi TNGT, mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn nhỏ về ý thức trách nhiệm khi tham giao thông. Xây dựng văn hóa giao thông từ những hành động thiết thực và ý nghĩa.

“Mỗi người dân, cán bộ, công chức phải nhận thức những thiệt hại to lớn do TNGT gây ra. Mọi người, các ngành chức năng phải có trách nhiệm trong việc giữ vững trật tự an toàn giao thông để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn hơn”, ông Vĩnh nhấn mạnh.

Đồng nai: nhiều hoạt động tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao quà hỗ trợ các nạn nhân TNGT tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Ông Nguyễn Bôn, Phó ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, dịp này UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã đi thăm và hỗ trợ 70 phần quà cho thân nhân của người thân bị TNGT. Ngoài ra Ban ATGT tỉnh cũng kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể và mỗi người dân vì sự an toàn của bản thân, của mọi người và tương lai con cháu mình. Vì sự phát triển của đất nước và của tỉnh hãy làm tất cả những gì có thể để hoạt động giao thông ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, văn minh và an toàn hơn. Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho người đang sống “Tưởng nhó người đi – Vì người ở lại”.

Sau lễ tưởng niệm, lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành đã đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông (1 triệu đồng/phần).

Vĩnh Phú