Đồng Nai: ký cam kết chấn chỉnh hoạt động kiểm soát xe quá tải

16/04/2015 14:44

Chánh TTGT, Trưởng phòng CSGT, công an các huyện... phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xe quá tải lộng hành.

Đồng nai: ký cam kết chấn chỉnh hoạt động kiểm soát xe quá tải
Lực lượng TTGT Đồng Nai ký cam kết tại Hội nghị.

Sáng 16/4, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 19/3 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và ký cam kết về việc chấn chỉnh và xử lý triệt tình trạng vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Điệp-Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết: Trong thời qua Sở GTVT đã chủ trì phối hợp với Công an tỉnh và UBND các địa phương triển khai đồng loạt các giải pháp đồng bộ. Tổ chức cho các đơn vị đầu mối hàng hóa lớn, cảng, kho hàng ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện quá tải trọng cho phép. Sở GTVT cũng đã chỉ đạo lực lượng TTGT phối hợp lực lượng công an và địa phương tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tải trọng trên các tuyến QL và Tỉnh lộ.

Hội nghị lần này sẽ tập trung ký cam kết các lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tổ chức thường xuyên và đôn đốc chiến sĩ, nhân viên, chỉ đạo kế hoạch thực hiện có kế hoạch tự kiểm tra, tác phong… xử lý nghiêm xe quá tải không để xảy ra sai phạm tiêu cực của chiến sĩ, cán bộ nhân viên trong khi thi hành nhiệm vụ. 

Đồng nai: ký cam kết chấn chỉnh hoạt động kiểm soát xe quá tải
Lực lượng CSGT, Công an các địa phương cùng ký cam kết.

Tại Hội nghị lần lượt lãnh đạo TTGT, CSGT đã ký cam kết sẽ xử lý nghiêm tình trạng xe chở quá tải trọng cho phép lưu thông trên đường theo chỉ thị UBND tỉnh đến hết năm 2015 về cơ bản chấm dứt tình trạng xe quá tải trọng cho phép lưu thông trên các tuyến đường bộ qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tại cuộc họp này ông Nguyễn Văn Điệp-Giám đốc Sở GTVT đã phê bình các huyện không cử đại diện đến họp. Ngoài đại diện 3 địa phương là huyện Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Trảng Bom cử đại diện đến tham dự hội nghị thì các huyện còn lại không cử đại diện tham dự.

Trước đó, ngày 15/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cũng đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của tỉnh về kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh.   

Đồng nai: ký cam kết chấn chỉnh hoạt động kiểm soát xe quá tải
Cân xe tại trạm cân QL51, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 19/3, ông Đinh Quốc Thái-Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có công văn số 07/CT-UBND về việc chấn chỉnh và xử lý triệt để tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép trên địa bàn tỉnh.

Theo đó Chánh TTGT Sở GTVT, Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt (PC67) Đồng Nai, Trưởng công an các huyện, Thị xã Long Khánh và TP Biên Hòa phải kiểm điểm trách nhiệm trước giám đốc Sở GTVT, giám đốc Công an tỉnh  và chủ tịch UBND tỉnh nếu đến hết năm 2015 không hoàn thành nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải trọng cho phép lưu thông trên các tuyến đường bộ thuộc phạm vi đơn vị phụ trách.

Vĩnh Phú