Đóng cửa đường hầm Hải Vân vì taxi bốc cháy

02/01/2016 21:46

Sau khi chiếc taxi bốc cháy trong hầm, lực lượng quản lý đã phải đóng cửa hầm đường bộ Hải Vân hơn 1 giờ.

Đóng cửa đường hầm Hải Vân vì taxi bốc cháy 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn trong hầm đường bộ Hải Vân. (Nguồn ảnh: CAND)

Theo thông tin trên báo CAND, ngày 2/1, Xí nghiệp Bảo trì đường bộ và hầm Hải Vân (HAPACO) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân một chiếc xe taxi bốc cháy dữ dội trong hầm đường bộ Hải Vân trong đêm khuya, buộc đơn vị phải đóng cửa hầm đường bộ hơn 1 giờ.

Theo HAPACO, tổng cộng có 310 xe ô tô các loại bị kẹt ở 2 đầu hầm trong quá trình hầm đóng cửa để chữa cháy. Trong quá trình vụ cháy xảy ra, nhiều xe ô tô trong hầm quay ngược đầu lại ngay trong hầm để chạy thoát ra ngoài nên gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ đưa người thoát hiểm ra ngoài.

Theo PetroTimes, vào khoảng 23h13 ngày 1/1, xe taxi 4 chỗ mang BKS 75A – 05778 của hãng Thành Công lưu thông qua hầm Hải Vân hướng Nam – Bắc, khi cách cửa hầm phía Bắc hơn 1.700m thì bỗng dưng bốc cháy, trong lúc hầm đường bộ Hải Vân đang có nhiều phương tiện qua lại.

Sau khi phát hiện ra vụ việc, lực lượng quản lý hầm Hải Vân đã phải tiến hành các biện pháp để chữa cháy khẩn cấp. Tới 0h05 ngày 2/1, công tác cứu hộ đã hoàn thành, các phương tiện lưu thông 1 cách bình thường.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)