Đơn vị tư vấn từ chối xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng

21/11/2018 21:53

Đơn vị tư vấn cho rằng, việc xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng rất khó, phức tạp, chi phí thực hiện sẽ cao.

Đơn vị tư vấn từ chối xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng 1

Cầu Rạch Ráng bắt qua sông Ông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Ảnh: G.M

Liên quan đến việc xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng (bắc qua sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời), chiều 21/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn ĐứcThánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh đã có văn bản trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri xung quanh vấn đề này.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, qua báo cáo của Sở GTVT làm việc với một số đơn vị tư vấn thì về nguyên tắc có thể xác định tuổi thọ còn lại của công trình đang khai thác.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, công tác quản lý chất lượng từ khâu thiết kế, thi công đến việc bảo trì do nhà đầu tư thực hiện còn khá nhiều tồn tại chưa tuân thủ theo qui định nên việc xác định tuổi thọ của công trình trên là rất khó khăn và phức tạp, chi phí thực hiện sẽ cao, trong khi công trình có quy mô và tổng mức đầu tư nhỏ nên đơn vị tư vấn từ chối không thực hiện.

“Trước thực tế trên, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm việc với nhà đầu tư để xác định thời gian thu phí của công trình cầu Rạch Ráng”, ông Thánh cho hay.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Rạch Ráng do Công ty TNHH Liêm Duyên Hải làm chủ đầu tư. Cầu được công hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2010. Tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Thời gian thu phí được tính theo thời gian tuổi thọ công trình, ấn định thời gian thu phí.

Trước đó, cử tri ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bức xúc về việc cầu Rạch Ráng trước đây được xây dựng theo hình thức giống như BOT và đã thực hiện thu phí nhiều năm qua, nhưng đến nay lại có thông tin cầu này được thu phí theo tuổi thọ. Trong khi đó, tuổi thọ của cầu chưa được xác định rõ ràng.

Gia Minh