Dời trạm đăng kiểm, xe lại cơi nới thùng

07/04/2014 16:48

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, các lực lượng liên ngành địa phương đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch kiểm tra, xử lý các xe chở quá tải trọng, vi phạm về cơi nới thành, thùng xe… 

dời trạm đăng kiểm, xe lại cơi nới thùng
Cùng với cân tải trọng, lực lượng chức năng địa phương cũng kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm về sai kích thước thành, thùng xe theo quy định. Ghi nhận những ngày đầu cho thấy, lưu lượng xe có tải trọng lớn hoặc vi phạm nghiêm trọng về kích cỡ thành thùng giảm mạnh. Thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, đến nay trung bình mỗi ngày địa phương phát hiện, xử lý 30- 40 trường hợp vi phạm liên quan đến tải trọng và kích cỡ thành, thùng xe.


Về phía ngành GTVT địa phương, Sở GTVT Bắc Ninh đã chỉ đạo đơn vị đăng kiểm địa phương nghiêm túc thực hiện theo quy trình đăng kiểm, kiên quyết không cấp chứng nhận đăng kiểm cho xe vi phạm quy định về kích cỡ thành, thùng xe. Trung tâm đăng kiểm 99.01 S- Bắc Ninh đã thống kê danh sách cụ thể của hơn 250 xe tải hoạt động trên địa bàn thuộc diện cần phải kiểm soát về thành, thùng. Trong số đó có khoảng 100 xe là của các doanh nghiệp, còn lại là của cá nhân. 


Ông Vương Hữu Truyền - Giám đốc Sở GTVT Bắc Ninh cho biết, thời gian gần đây, đơn vị đăng kiểm địa phương không phát hiện trường hợp xe tải nào đến đăng kiểm trong tình trạng có kích cỡ thành, thùng xe sai so với hồ sơ. Điều này cho thấy, có thể sau đăng kiểm, chủ xe lại tự cơi nới thùng để chở hàng. Những trường hợp trên khi bị phát hiện đều bị lực lượng kiểm tra trên đường xử lý nghiêm. “Sở đã lập đoàn kiểm tra để rà soát các phương tiện hoán cải, dựa trên cơ sở hồ sơ đăng kiểm. Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ GTVT, Sở GTVT cũng lập tổ kiểm tra bất thường để kiểm tra đơn vị đăng kiểm trong việc thực hiện quy trình đăng kiểm, nhằm ngăn chặn tiêu cực trong công tác này”- ông Vương Hữu Truyền nói.

dời trạm đăng kiểm, xe lại cơi nới thùng

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Bắc Ninh xem tại đây

Huy Lộc