Đội mưa giông giải cứu taxi bị cây đổ đè

22/06/2014 06:45

Lập tức, tôi cùng đồng đội "đội" mưa giông tới hiện trường tổ chức đưa nạn nhân đi cấp cứu và hướng dẫn phương tiện chống ùn tắc giao thông

Trung tá Phạm Văn Tuyến - Đội phó Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kể: Hôm đó ngày 4/6, tôi trực chỉ huy tại đơn vị thì trời chuyển mưa giông lớn. Một lúc sau bộ đàm đã rung lên, cán bộ, chiến sỹ tuần tra cấp báo tại tuyến đường Phan Đình Phùng - Hùng Vương một cây xà cừ cổ thụ đổ đè lên xe taxi BKS 29A-97.324 của hãng taxi Hà Nội Group, có người bị thương. Lập tức, tôi cùng đồng đội “đội” mưa giông tới hiện trường tổ chức đưa nạn nhân đi cấp cứu và hướng dẫn phương tiện chống ùn tắc giao thông. Trên đường tới hiện trường, qua bộ đàm tôi chỉ đạo chiến sỹ phối hợp với người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện nơi gần nhất.

Đội mưa giông giải cứu taxi bị cây đổ đè 1
Trung tá Phạm Văn Tuyến cùng cán bộ chiến sỹ đẩy xe taxi bị cây đổ ngày 4/6 trên đường Phan Đình Phùng - Hùng Vương

Theo Trung tá Phạm Văn  Tuyến, khi có mặt tại hiện trường, cây xà cừ to, đổ chắn ngang đường, đè lên chiếc taxi khiến nó bẹp rúm. Tài xế bị thương nặng vừa  được mọi người đưa đi cấp cứu. Trung tá Tuyến liên hệ với Công ty cây xanh, Điện lực quận phối hợp đưa phương tiện chuyên dùng đến cắt, chặt, cẩu cây đổ để đảm bảo ATGT trên tuyến đường này. “ Kinh nghiệm trong công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT những ngày thời tiết xấu, có mưa giông thì cần phải có sự chủ động, phân công cán bộ, chiến sỹ từng vị trí sẵn sàng ứng phó với các điều kiện. Những cán bộ, chiến sỹ được phân công ứng trực phải chuẩn bị các loại dụng cụ như đèn pin, dây phản quang, biển báo hiệu đường bộ, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, khi mưa bão to, ngập nước sẽ đặt biển cảnh báo nguy hiểm, cũng như biển báo cấm để bà con lưu thông phương tiện trên đường biết, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”- Trung tá Tuyến nói.

Theo Trung tá Phạm Văn Tuyến do đặc thù các tuyến đường Đội CSGT số 2 quản lý, bảo đảm ATGT có nhiều cây xanh nên tai nạn do cây đổ, dây điện đứt nguy hiểm, cản trở người và phương tiện tham gia giao thông thường xuyên xảy ra khi có mưa bão. Vì thế, mỗi khi mùa mưa bão đến, từng cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 2 đều được tập huấn kỹ năng, cũng như các tình huống giả định để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, nhất là các tình huống mưa bão có cây đổ. Làm sao để kịp thời cứu người bị nạn, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Văn Huế