Doanh nghiệp tự bỏ tiền "vá" đường sau phản ánh của Báo Giao thông

13/08/2017 18:21

Các doanh nghiệp vận tải chung tay sửa chữa đường TL3 sau phản ánh của Báo Giao thông.

Doanh nghiệp tự bỏ tiền

Sau phản ánh của Báo Giao thông về sự xuống cấp của đường TL3 (Khánh Hòa), các doanh nghiệp vận tải có xe hoạt động trên tuyến đường đã tự bỏ tiền túi "vá" đường. Ảnh: Quốc Nhựt

Mấy ngày nay, nhiều người dân đi lại đường TL3 (Khánh Hòa) không khỏi ngạc nhiên khi “con đường đau khổ”, chi chít ổ voi, ổ gà, sống trâu, bụi đường mịt mù nay lại được san bằng phẳng, thuận tiện đi lại. “Tuy chưa phải đổ nhựa nhưng như thế này cũng tốt quá rồi, đi lại dễ dàng chứ không vất vả, mệt mỏi như trước nữa”, ông Lê Thành Hùng (xã Phước Đồng, Nha Trang) chia sẻ.

Đại diện đơn vị thi công, ông Võ Xuân Dũng - Giám đốc công ty TM&ĐT Thắng Phát cho biết, công việc sửa chữa đường TL3 đã được thực hiện gần 1 tuần nay, hơn 3km đã được hoàn thành trong tổng chiều dài gần 10km của tuyến. “Theo phân công thì chúng tôi đổ đá dăm, dùng xe ủi, xe lu vá lại các ổ voi ổ gà, làm bằng mặt đường. Sau đó sẽ liên tục tưới nước để không bị bụi đường”, ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, kinh phí cho việc “vá” đường TL3 này do chính các doanh nghiệp vận tải có xe hoạt động thường xuyên trên tuyến chung tay đóng góp. Đơn vị ông sẽ bỏ chi phí sửa chữa trước, sau khi hoàn thành sẽ báo cáo thu chi rồi các doanh nghiệp đóng góp lại.

“Sau bài phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng xuống cấp của tuyến đường, các doanh nghiệp nhận thấy mình cũng có một phần trách nhiệm nên đã bàn bạc với nhau, đề xuất Sở GTVT xin được sửa lại con đường”, ông Dũng chia sẻ.

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Sở GTVT Khánh Hòa cho biết đã đồng ý cho các doanh nghiệp thực hiện việc sửa chữa đường TL3 theo chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực giao thông của tỉnh.

“Trước đề xuất của các doanh nghiệp, Sở đứng ra chủ trì, thống nhất phương án tu bổ, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật, giám sát việc thực hiện này. Tinh thần của các doanh nghiệp như vậy địa phương rất hoan nghênh”, ông Nguyễn Công Định, Giám đốc Sở GTVT cho biết.

Doanh nghiệp tự bỏ tiền

Đường TL3 xuống cấp, chi chít ổ gà, ô voi. Ảnh chụp ngày 19/7

Doanh nghiệp tự bỏ tiền

Hiện trạng đoạn TL3 đã được sửa chữa. Ảnh chụp ngày 12/8

Trước đó, Báo Giao thông số ra ngày 24/7 đã có bài phản ánh việc gia tăng hoạt động của các xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng cho các công trình trên địa bàn TP. Nha Trang khiến cho nhiều tuyến đường, trong đó có TL3 bị xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại, mất ATGT.

Quốc Nhựt