Doanh nghiệp phải ký cam kết không hoán đổi thùng xe

08/06/2014 07:10

Chiều 5/6, ông Nguyễn Quang Khải - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Hưng Yên cho biết: Hưng Yên không có xe nào cơi nới thùng hàng đến đăng kiểm.


Chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước về vấn đề này trên địa bàn, Phó giám đốc Sở GTVT Hưng Yên ông Phạm Ngọc Thảo cho biết, khi quản lý Nhà nước có quy định không cho phép xe cơi nới thùng hàng được đăng kiểm, đã có hiện tượng mượn thùng xe đúng kích cỡ đi đăng kiểm, nên xe nào cũng “ngon” cả. Nhưng đăng kiểm xong lại lắp lại thùng xe cơi nới lớn để chạy chở hàng..


Tuy nhiên, mới đây Hưng Yên đã tập trung siết chặt xe cơi nới thùng hàng, ban hành văn bản và áp dụng đồng loại nhiều giải pháp. Tỉnh yêu cầu tất cả các doanh nghiệp có xe vận tải trên địa bàn phải ký cam kết với chính quyền địa phương không hoán đổi thùng hàng khi đi đăng kiểm, không sử dụng thùng hàng cơi nới chuyên chở hàng hóa, nếu bắt được sẽ phạt tiền cả lái xe và chủ doanh nghiệp, cắt thùng hàng, rồi mới cho đăng kiểm lại. Do vậy, trên địa bàn, nhiều xe đã đổ xô đi cắt dỡ thùng hàng.


Chiến dịch thanh tra kiểm tra, kiểm soát xe cơi nới thùng hàng vừa qua, Hưng Yên làm rất mạnh, tung tất cả các lưc lượng để làm. Công an tỉnh, huyện, CSGT,  thanh tra giao thông, thậm chí cho người thám thính tại các cơ sở cơ khí cơi nới thùng xe, bến bãi đỗ xe, trên đường giao thông… nhưng gần như không bắt được xe cơi nới thùng trên địa bàn tỉnh lưu thông. 

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Hưng Yên xem tại đây

Phương Anh