Đoàn xe đám cưới dừng giữa cao tốc chụp ảnh: CSGT gửi giấy mời

09/06/2018 06:41

Cục CSGT đã gửi giấy mời đoàn xe đám cưới dừng giữa cao tốc Hà Nội-Hải Phòng để chụp ảnh lên làm việc.

Đoàn xe đám cưới dừng giữa cao tốc chụp ảnh: csgt gửi giấy mời

Cục CSGT đã gửi giấy mời đoàn xe đám cưới dừng giữa cao tốc Hà Nội-Hải Phòng để chụp ảnh lên làm việc

Liên quan đến vụ việc đoàn xe đám cưới dừng giữa cao tốc Hà Nội-Hải Phòng để chụp ảnh, Đội CSGT số 2 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết đã gửi giấy mời các chủ các xe có BKS xuất hiện rõ trong hình ảnh của hệ thống camera cao tốc lên làm việc.

“Từ trích xuất của hệ thống camera cao tốc, chúng tôi truy ra chủ phương tiện và mời các chủ xe lên để làm rõ sự việc, xác định ai là người lái xe vào thời điểm đó để ra quyết định cuối cùng”, lãnh đạo Đội CSGT số 2 chia sẻ.

Trước đó, Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết: Vào lúc 9h44" sáng 7/6, camera giám sát trên tuyến đã ghi lại hình ảnh một đoàn xe đám cưới dừng ngay trên đường cao tốc để chụp ảnh, ghi hình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban quản lý đường cao tốc đã báo cho Cục CSGT tới hiện trường xử lý.

Vì đang diễn ra đám cưới nên lực lượng CSGT chưa xử lý tại chỗ mà yêu cầu đoàn lập tức di chuyển. Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã gửi các hình ảnh liên quan để lực lượng CSGT xử phạt nguội đối với các xe vi phạm.

Địa điểm đoàn xe đám cưới dừng nằm trên Km 40 hướng Hà Nội - Hải Phòng, thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Đoàn xe có cả cô dâu chú rể và hai bên gia đình trai gái đã dừng lại để chụp ảnh trên cao tốc hơn 15 phút.

Việc đoàn xe dừng đỗ trên cao tốc đã khiến các phương tiện phải đột ngột chuyển làn rất nguy hiểm. Theo Chương II, Mục I, Điều 5, Khoản 7, Nghị định 46/2016/NĐ - CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Người điều khiển xe không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Quỳnh Anh