Đinh dày đặc "bẫy người" trên tuyến đường huyết mạch đến sân bay Cam Ranh

14/09/2022 17:37

Khu vực đèo Cù Hin - nối Nha Trang với sân bay Cam Ranh xuất hiện đinh dày đặc trên mặt đường trở thành nỗi ám ảnh của người đi đường.

Ngày 14/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc xuất hiện đinh dày đặc trên tuyến đường thuộc khu vực đèo Cù Hin nối từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh thuộc quản lý của đơn vị.

“Trước mắt, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị tuần đường đi kiểm tra, dọn dẹp trên tuyến để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Sở cũng đã chỉ đạo thanh tra sở tuần tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ phối hợp cơ quan chức năng xử lý theo quy định”, ông Dần nói.

Đinh dày đặc

Rất nhiều đinh nằm dồn đống trên tuyến đường đèo Cù Hin

Trước đó, người dân qua lại khu vực đèo Cù Hin bức xúc phản ánh tình trạng "đinh tặc" xuất hiện trên tuyến đường này đe dọa giao thông. Nhiều người trở thành nạn nhân của "đinh tặc" đã lên mạng xã hội chia sẻ, cảnh báo cho người khác.

Chị Q. (trú xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm) cho biết, chị đi làm từ nhà đến TP Nha Trang, khi đến đoạn từ Bãi Dài đến Mia Resort thì phát hiện có rất nhiều đinh trên mặt đường. Đi vài km vẫn còn nên chị chụp lại hình ảnh và cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi qua đoạn đường này.

Tài khoản facebook Duy Phan cho biết, khi qua đoạn đường này xe của anh đã bị dính đinh và phải thay xăm, lốp gần 600.000 đồng. Anh Quốc Đạt (ở Cam Lâm) cũng tỏ ra bức xúc cho biết, xe người này bị thủng lốp giữa đèo do cán phải đinh. Nhiều người tỏ ra hoang mang nếu đi vào ban đêm giữa đèo vắng.

Nhân viên bảo vệ Mia Resort cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng người đi xe máy phải dắt bộ vì thủng xăm khi qua đèo. Xe máy nếu đi tốc độ cao mà cán phải đinh thì sẽ rất nguy hiểm.

Đinh dày đặc

Đinh bị cắt hai đầu nằm rải rác khắp nơi

Ghi nhận của PV, đoạn từ Mia Resort đến Bãi Dài chỉ vài trăm mét nhưng trên mặt đường xuất hiện rất nhiều đinh. Chỉ khoảng vài phút, PV đã thu nhặt hàng chục đinh sắt bị chặt 2 đầu. Cứ khoảng 5 - 10 m lại có một cây đinh như vậy.

Do đây là tuyến đường đèo, việc cán phải đinh khi lên xuống sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là xe máy. Những người tay lái yếu như phụ nữ, người lớn tuổi, nếu cán phải đinh sẽ rất dể dẫn đến tai nạn do không làm chủ được tay lái.

Có mặt tại khu vực này, PV nhận thấy đoạn qua đèo Cù Hin hầu như không có nhà cửa của người dân. Tuy nhiên, các bảng ghi số điện thoại vá xe lưu động ghi trên vách đá xuất hiện rất nhiều.

Sở GTVT Khánh Hòa đang xử lý tình trạng đinh tràn lan trên mặt đường và phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

>>> Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

Đinh dày đặc

Đường đèo Cù Hin là tuyến đường huyết mạch nối từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang, có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao

Đinh dày đặc

Đinh nằm tràn lan trên đường đe dọa đến an toàn của người và phương tiện tham gia giao thông

Đinh dày đặc

Nhiều trường hợp bị cán đinh đã lên mạng xã hội cảnh báo cho người khác khi qua lại đoạn đường này

Đinh dày đặc

Đinh dày đặc

Đinh lớn nhỏ nằm rải rác khắp nơi trên tuyến đường qua đèo Cù Hin

Đinh dày đặc

Đoạn đường này xuất hiện nhiều bảng để số điện thoại vá xe

Đinh dày đặc

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã cho tuần lưu xử lý số đinh trên mặt đường

Quang Đạt