Xe khách đình công ở Nghệ An đã hoạt động bình thường

07/03/2021 16:08

Các nhà xe chạy tuyến Vinh - miền Tây Nghệ An đình công để phản đối xe dù, xe chạy vượt tuyến đã hoạt động trở lại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đến sớm ngày 7/3, các nhà xe chạy tuyến Vinh – miền Tây Nghệ An đình công để phản đối xe dù, xe chạy vượt tuyến đã hoạt động trở lại.

Chiều ngày 7/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Trưởng Bến xe Bắc Vinh (Nghệ An) cho biết: "Liên quan đến vụ việc hơn 30 nhà xe chạy tuyến Vinh - miền Tây Nghệ An (lộ trình Vinh - QL7 - Tương Dương, Kỳ Sơn) đình công để phản đối tình trạng xe dù, xe chạy vượt tuyến, đến chiều ngày 7/3, các nhà xe tuyến này đã hoạt động trở lại".

“Tất cả các xe khi đến giờ, đến lốt là vào bến đóng lệnh, xếp khách rồi xuất bến đúng như trước đây”, ông Sỹ cho biết.

Xác nhận thông tin, ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết thêm: Thông qua giám sát hành trình thì từ sáng nay (7/3), các nhà xe chạy tuyến cố định Vinh - Tương Dương, Kỳ Sơn đã hoạt động bình thường. Chính vì vậy, từ sáng nay (7/3), Sở đã quyết định rút các xe buýt tăng cường làm nhiệm vụ chuyển tải hành khách trước đó.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Sau khi các xe tuyến cố định đã hoạt động trở lại, Sở GTVT Nghệ An đã rút các xe buýt tăng cường

Cũng theo ông Hùng, để giải quyết tình trạng xe dù, xe chạy vượt tuyến lên các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Sở vẫn giao lực lượng thanh tra cắm chốt và tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp sai phạm. Đồng thời, Sở GTVT Nghệ An đã có công văn gửi Công an tỉnh Nghệ An, Công an các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương tăng cường tuần tra, kiểm soát và phối hợp lực lượng TTGT xử lý các xe vi phạm.

Được biết, từ ngày 3/3 (từ ngày các nhà xe chạy tuyến cố định Vinh - Tương Dương, Kỳ Sơn đình công), lực lượng Thanh tra Sở GTVT Nghệ An và CSGT Công an các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn chục trường hợp xe dù vi phạm. Các lỗi chủ yếu là chạy sai hành trình - vượt tuyến; xe hợp đồng không có hợp đồng theo quy định hoặc danh sách hành khách trên hợp đồng không đúng với thực tế.

Trao đổi thêm với PV Báo Giao thông, một nhà xe (xin được giấu tên) chạy tuyến Vinh - Kỳ Sơn cho biết: "Đến sáng nay, nhà xe đã hoạt động đón chở khách trở lại như bình thường. Nguyện vọng lớn nhất của tất cả các nhà xe chạy tuyến Vinh - Kỳ Sơn là các cấp chính quyền, các ngành chức năng xử lý dứt điểm, càng sớm các tốt tình trạng xe chạy dù, vượt tuyến tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh, gây khó khăn cho các doanh nghiệp, đơn vị vận tải chân chính. Còn chúng tôi cam kết sẽ tuân thủ các quy định, tận tâm phục vụ hành khách".

Sỹ Hòa,  Văn Thanh