Đình chỉ tài xế, nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật

09/03/2017 10:47

Sự việc nhân viên từ chối chở người khuyết tật xảy ra trên tuyến xe buýt Đà Nẵng - Hội An.

Đình chỉ tài xế, nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật 1

Nhân viên Lê Xuân Trường từ chối chở người khuyết tật. Ảnh cắt từ clip

Qua xác minh, chiếc xe buýt BKS 92B-008.69 từ chối chở người khuyết tật được đăng tải trên mạng thuộc sở hữu của HTX du lịch vận tải – Du lịch Hội An (Sở GTVT Quảng Nam). Sự việc diễn ra vào ngày 08/02, nhân viên mặc áo màu vàng trong clip là ông Lê Xuân Trường và tài xế là ông Phan Nguyễn Duy Lâm. Cả 2 ông Trường và Lâm đã thừa nhận sai sót trong phục vụ hành khách, từ chối chở  người khuyết tật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh xe buýt thành phố.

Hợp tác xã du lịch vận tải - du lịch Hội An đã ra quyết định đình chỉ 3 tháng không lương đối với nhân viên Lê Xuân Trường, đình chỉ 1 tháng không lương đối với tài xế Phan Nguyễn Duy Lâm.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh xe buýt màu vàng mang BKS 92B. 008.69, đằng sau xe ghi dòng chữ xe buýt tuyến Hội An – Đà Nẵng đang dừng tại trạm để đón khách. Nhân viên soát vé mặc áo màu vàng bước xuống đường để mời hành khách lên xe. Lúc này, cô gái đi cùng người ngồi xe lăn gọi nhân viên hỗ trợ đưa lên xe nhưng bị người này từ chối. Sau đó, nhân viên này mang vật dụng của hành khách nữ gần đó lên xe. Xe buýt tiếp tục hành trình bỏ lại cô gái và người ngồi trên xe lăn.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều bình luận bày tỏ thái độ bức xúc trước hành vi thiếu văn minh của nhân viên xe buýt.

Quốc Nhựt