Điều tra nguyên nhân xe chở thép cuộn bị đứt dây, cày lõm đường Vành đai 3

09/08/2022 16:32

Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ xe tải chở thép cuộn bị đứt dây, cày lõm đường Vành đai 3 trên cao.

Chỉ huy Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 8h hôm nay (9/8) trên đường Vành đai 3 trên cao khu vực gần bến xe Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), xe container mang biển kiểm soát 15H- 009.XX, kéo theo rơmóoc chở theo 2 cuộn thép khi đang di chuyển theo hướng cầu Thanh Trì đi Mai Dịch thì bất ngờ 2 cuộn thép bị đứt xích neo rơi xuống đường.

Điều tra nguyên nhân xe chở thép cuộn bị đứt dây, cày lõm đường Vành đai 3 1

Cuộn thép nặng 21 tấn rơi xuống đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội) khiến mặt đường hư hỏng

Tại hiện trường, 1 cuộn thép nặng 21 tấn chắn ngang đường, 1 cuộn khác lăn cách xe container hơn 10m. Các cuộn thép đã cày mặt đường Vành đai 3 tạo ra nhiều vệt lõm làm hỏng mặt đường với đường kính 1,8m.

Được biết, tài xế điều khiển chiếc xe container là Trần Viết T. (SN 1985, trú tại Dung Tiến, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng)

Tài xế Trần Viết T. cho biết, khi đi đến khu vực trên một ô tô 5 chỗ bất ngờ tạt đầu. Tài xế phanh gấp để tránh khiến 2 cuộn thép bị đứt xích néo rơi xuống đường. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Điều tra nguyên nhân xe chở thép cuộn bị đứt dây, cày lõm đường Vành đai 3 2

Chiếc xe do Trần Viết T., điều khiển

Chỉ huy Đội CSGT số 6 cho biết, hiện nay chiếc xe container này đang bị tạm giữ để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc này.

"Thứ nhất, tạm giữ xe để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Thứ hai là xác định thiệt hại về mặt đường. Ban Duy Tu (Sở GTVT Hà Nội) sẽ là cơ quan thẩm định xem vụ việc này thiệt hại như thế nào về mặt đường và kết cấu của đường Vành đai 3 trên cao. Nếu thiệt hại trên 100 triệu đồng thì sẽ chuyển Cơ quan điều tra", Chỉ huy Đội CSGT số 6 cho biết.

Điều tra nguyên nhân xe chở thép cuộn bị đứt dây, cày lõm đường Vành đai 3 3

Vụ việc xe chở thép cuộn bị đứt dây, cày lõm đường Vành đai 3 đã khiến tuyến đường này tắc nhiều giờ

Vụ tai nạn khiến Vành đai 3 trên cao hướng từ cầu Thanh Trì đi Mai Dịch ùn tắc hơn 5km trong vòng nhiều giờ.

Được biết, đây không phải là lần đầu các xe chở hàng là thép cuộn, cống, cột điện bị đứt dây buộc lăn xuống đường gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến sự chằng buộc cẩu thả, chủ quan của những xe chở hàng kiểu như thế này gây ra.

Phùng Tuệ An