Điều kỳ lạ sau vụ TNGT 3 người chết ở Bắc Ninh

15/12/2022 14:10

Sau 4 ngày, chưa có bất kỳ cơ quan liên quan nào tại Bắc Ninh và Yên Bái đến thăm hỏi, động viên hay có sự hỗ trợ gì với các gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 3 người chết tại Bắc Ninh, người thân của các nạn nhân cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, đến nay phía gia đình người gây TNGT mới chỉ đến thắp hương, đặt phong bì mỗi nạn nhân 10 triệu đồng mà chưa trao đổi, hỗ trợ gì tới gia đình.

Hiện cũng chưa có bất kỳ cơ quan chức năng có liên quan nào tại Bắc Ninh và Yên Bái đến thăm hỏi, động viên hay có sự hỗ trợ gì với các gia đình nạn nhân. Các gia đình đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm sáng tỏ vụ việc để xử lý theo quy định.

Điều kỳ lạ sau vụ TNGT 3 người chết ở Bắc Ninh 2

Gia đình tổ chức tang lễ cho các nạn nhân xấu số

Đại diện gia đình, trực tiếp chứng kiến công tác khám nghiệm các phương tiện cho biết, chủ xe ô tô BKS 38A-421.06 là một thanh niên sinh năm 2003, quê Hà Tĩnh.

Tại cơ quan công an, trả lời câu hỏi của gia đình nạn nhân và cơ quan công an, chủ xe cho biết, chiếc xe này do anh mua nhưng thời điểm đó chưa đủ tuổi đứng tên đăng ký phương tiện nên nhờ người thân đứng tên giúp.

Trước thời điểm xảy ra vụ TNGT thảm khốc, rạng sáng 11/12, tài xế Nông Văn Trung (SN 1996, trú tại thôn Tư 2, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đang ăn uống cùng chủ xe và một số người thì mượn xe ô tô, nói ra QL1A có việc và chỉ lát sau thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Theo chỉ huy tổ đăng kí phương tiện cơ giới, Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh, người đứng tên đăng ký xe 38A- 421.06 là bà Trần Thị Hằng (SN 1966, ở thôn Mỹ Lạc, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Xe được đăng ký lần đầu vào 30/10/2017.

Trước đó, chiếc xe được mua lại ở Đà Nẵng, đến đăng ký lại ở Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 5/1/2022.

Điều kỳ lạ sau vụ TNGT 3 người chết ở Bắc Ninh 3

Xe máy và ô tô tại hiện trường sau vụ tai nạn.

Theo quy định hiện hành, Công an tỉnh là thành viên của Ban ATGT cấp tỉnh. Theo đó, Phòng CSGT sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm cung cấp số liệu, thông tin báo cáo liên quan đến TNGT và ATGT cho Ban ATGT tỉnh.

Tuy nhiên, đến nay, đã 4 ngày trôi qua nhưng đại diện Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh khẳng định: Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh chưa thông tin, báo cáo gì về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên.

Liên quan đến TNGT, việc nạn nhân tử vong tại chỗ hay tại bệnh viện cũng đều có nguyên nhân và là hậu quả do TNGT gây ra.

Theo đó, để tránh tình trạng giấu giếm số liệu vì áp lực thành tích, nhiều địa phương đã sử dụng, đối chiếu số được cung cấp bởi cơ quan công an và số liệu cung cấp, ghi nhận từ các thành viên khác của Ban ATGT tỉnh như Sở Y tế với số liệu báo cáo các ca được cấp cứu, điều trị tại các bệnh viên; TAND, Viện KSND liên quan đến số liệu của các vụ án và chính quyền địa phương liên quan đến số liệu khai tử, báo tử do TNGT... để có số liệu chính xác nhất về số vụ, số người chết và bị thương vì TNGT.

Điều kỳ lạ sau vụ TNGT 3 người chết ở Bắc Ninh 4

Chiếc ô tô và điểm va chạm tại hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, vụ việc khiến 3 người là anh em ruột, họ hàng trong gia đình tử vong tại chỗ. Tuy nhiên, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đã không được báo cáo, cung cấp thông tin theo quy định.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h45 ngày 11/12, tại Km 137+690, Quốc lộ 1A, thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh giữa ô tô BKS: 38A - 421.06 (lái xe ô tô bỏ trốn khỏi hiện trường) và xe mô tô BKS 21V9 - 9401.

Hậu quả khiến anh Sầm Ngọc T. (SN 2000, trú tại bản Viềng, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) chết tại chỗ. Chị Sầm Thị Thanh O (SN 2004, trú tại bản Viềng) tử vong trên đường vào viện. Chị Hoàng Bích D. (SN 2002, trú tại bản Viềng) bị thương.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV miền Bắc