Diễn biến mới vụ tàu chở container bị lật tại cảng Tân Cảng Hiệp Phước

26/04/2021 16:27

Hiện 11/18 container bị rơi xuống sông Soài Rạp đã được cố định, một đơn vị trục vớt đang đến hiện trường giải cứu con tàu…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ tàu chở container bị lật nghiêng

Đến 16h chiều 26/4, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng đã cố định được 11/18 container bị rơi xuống sông Soài Rạp trong vụ tàu chở container bị lật nghiêng tại cảng Tân cảng Hiệp Phước. 7 container còn lại, từ giờ đến tối, đơn vị sẽ nỗ lực xác định và cố định.

Cũng theo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, sau cuộc họp khẩn về phương án trục vớt, cứu hộ con tàu bị nạn, các bên đã thống nhất thuê một đơn vị trục vớt từ Vũng Tàu để “giải cứu” con tàu.

Hai chiếc cẩu của con tàu bị hư hại sau tai nạn. Tàu vẫn nghiêng ngang nhiều, rất may, nước không tràn vào buồng máy và hầm hàng. Đơn vị trục vớt sẽ đưa tàu cẩu chuyên dùng đến giữ cho con tàu ổn định, làm thăng bằng tàu… Con tàu sẽ neo đậu tại Tân cảng Hiệp Phước để phục vụ công tác điều tra.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 8h cùng ngày, tàu chở container ALICA ULAANBAATAR quốc tịch Mông Cổ trọng tải 2.470 tấn, chở 54 container khi đang neo đậu tại cầu cảng thì bất ngờ lật nghiêng.

Cú lật khiến 18 container hàng bị rơi xuống sông Soài Rạp. Trên tàu lúc này có 10 thuyền viên là người các nước Indonesia, Ấn Độ, Malaysia nhưng rất may không xảy ra thương vong.

Sau vụ tai nạn, Cảng vụ Hàng Hải TP.HCM đã khẩn trương chỉ đạo đánh dấu, trục vớt các container chìm để không ảnh hưởng đến tuyến luồng. Đồng thời, phân luồng các tàu biển vào, rời cảng hành trình theo tuyến luồng Sài Gòn - Vũng Tàu…

Mai Huyên