Điểm bán hàng “giải cứu” chiếm vỉa hè, lòng đường

16/01/2022 05:56

Tại nhiều trục giao thông ở Hà Nội trở thành điểm tập kết, mua bán nông sản gây ùn tắc giao thông.

Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông bày tỏ bức xúc khi lưu thông trên một số tuyến đường trục chính vào trung tâm Hà Nội xuất hiện hàng loạt điểm bán hàng dưới danh nghĩa “giải cứu” nông sản lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất ATGT.

Điểm bán hàng “giải cứu” chiếm vỉa hè, lòng đường 1

Điểm bán hàng “giải cứu” ngang nhiên đỗ xe tải lớn dưới lòng đường gây mất ATGT

Trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân,Hà Nội) xuất hiện 4 - 5 chiếc xe ô tô có tải trọng từ 2,5 tấn ngang nhiên đỗ ngay dưới lòng đường để bán hàng. Với mác “giải cứu” các điểm bán thu hút cả chục người dừng ô tô, xe máy để mua hàng rất lộn xộn.

Trên đường Đại lộ Thăng Long chiều đi trung tâm thành phố cũng có nhiều điểm tập kết “giải cứu” mít, thanh long, dưa hấu. Tiểu thương cũng vô tư đánh xe tải lớn dưới lòng đường để bày bán.

Tại nhiều trục giao thông có mật độ cao như: Tố Hữu, đường trục phía Nam, Giải Phóng… cũng trở thành điểm tập kết, mua bán nông sản làm ùn tắc giao thông, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) thừa nhận, thời gian gần đây, trên địa bàn xuất hiện một số điểm tập kết nông sản trên vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng đến ATGT cũng như mất mỹ quan đô thị. “Hiện chúng tôi đang giao công an phường kiểm tra và xử lý, không để tình trạng này tái diễn”, vị này khẳng định.

Hà Linh