Đi xe máy không mũ bảo hiểm, 1 thanh niên tử vong, 6 người bị thương

04/12/2022 06:32

Các thanh niên đi xe máy tốc độ cao không đội mũ bảo hiểm nên khi tai nạn xảy ra đã bị thương tích rất nặng, có nạn nhân tử vong tại hiện trường

Tối qua (ngày 03/12), tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ít nhất 1 người tử vong và 6 người bị thương nặng.

Đi xe máy không mũ bảo hiểm, 1 thanh niên tử vong, 6 người bị thương 1

Hiện trường vụ TNGT cho thấy các nạn nhân đều không đội mũ bảo hiểm và đi xe kẹp 3. (Ảnh: MXH)

Theo đó, vụ thứ nhất được xác định xảy ra vào khoảng hơn 21h, tại tuyến QL5 đoạn qua Chợ Đường Cái, huyện Văn Lâm. Lúc này, một số người đi đường nhìn thấy nhóm thanh niên đi xe máy tốc độ cao không đội mũ bảo hiểm di chuyển trên QL5. Sau đó không lâu, người dân nghe thấy 1 tiếng động rất lớn. Lúc ra hiện trường phát hiện 3 nam thanh niên nằm trên đường với các vết thương đang chảy máu.

Một chiếc xe tải BKS29C-226.3x đậu ở trên đường theo chiều di chuyển bị bật thanh sắt cản trước đầu xe với dấu hiệu của một cú va chạm cực mạnh. Nhìn hiện trường, một số người dân nhận định, 3 nam thanh niên đèo nhau trên 1 chiếc xe máy đi ngược chiều đâm vào xe tải dẫn đến tai nạn. Nghiêm trọng hơn cả 3 đều không đội mũ bảo hiểm nên sau khi tai nạn xảy ra, cả 3 đều bị thương rất nghiêm trọng.

Đi xe máy không mũ bảo hiểm, 1 thanh niên tử vong, 6 người bị thương 2

Hiện trường vụ tai nạn tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm. (Ảnh: MXH)

Vụ thứ 2 xảy ra vào khoảng 23h hơn, tại tuyến đường tỉnh qua thôn Cát Lư, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm. Một chiếc xe máy chở 4 người (3 nam, 1 nữ) đã va chạm với xe đầu kéo tại ngã tư thôn Cát Lư. Theo người dân, vụ tai nạn đã làm ít nhất 1 người tử vong tại chỗ, 3 người còn lại được đưa đi cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch.

Do các nạn nhân không mang theo đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân nên cơ quan chức năng vẫn đang phải tiến hành xác minh danh tính từng người. Đồng thời điều tra nguyên nhân các vụ tai nạn.

Văn Thanh