Đi tuần tra, nhặt được bọc tiền trên quốc lộ

21/07/2016 07:42

Dưới sự chứng kiến của người dân, Tổ TTKS đã ghi lại các mệnh giá tiền, kiểm đếm tổng cộng hơn 21 triệu đồng.

13709716_1205555786135532_1709845952_o

Trung tá Nguyễn Viết Thắng

Trung tá Nguyễn Viết Thắng, cán bộ Trạm CSGT QL1 Thanh Hóa cho biết: Khoảng 16h ngày 11/7, thực hiện sự phân công của lãnh đạo Trạm, Tổ TTKS do anh làm Tổ trưởng tiến hành làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại phía Nam của tỉnh Thanh Hóa. Khi đi đến Km 362+500 QL1 (đoạn qua địa bàn huyện Tĩnh Gia), Tổ TTKS phát hiện một bịch tiền Việt gồm nhiều loại mệnh giá khác nhau rơi trên mặt đường.

“Khi xe của Tổ TTKS đang đi trên đường thì thấy một số tờ tiền có mệnh giá 200 nghìn đồng bay lên do lực cuốn của các xe ô tô chạy qua trước đó. Thấy vậy, Tổ TTKS dừng xe, xuống kiểm tra, thu nhặt những tờ tiền đang vương vãi trên đường. Chúng tôi thấy cạnh những tờ tiền vương vãi là một bịch nilon có nhiều tập tiền mệnh giá khác nhau. Tổ TTKS đã mang toàn bộ số tiền trên vào hai nhà dân ven đường nhờ họ chứng kiến, đồng thời báo cáo lãnh đạo Trạm”, Trung tá Thắng kể.

Cũng theo Trung tá Thắng, dưới sự chứng kiến của người dân, Tổ TTKS đã ghi lại các mệnh giá tiền và kiểm đếm tổng cộng hơn 21 triệu đồng. “Sau khi kiểm đếm xong, chúng tôi cắt cử một đồng chí trong Tổ TTKS đưa số tiền và biên bản về trạm để có biện pháp gửi trả lại người đánh mất sớm nhất có thể, vì chúng tôi tin rằng người đánh rơi tiền cũng đang hoang mang, lo lắng khi bị mất số tiền lớn như vậy”, Trung tá Thắng nói.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT Thanh Hóa đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng tìm chủ sở hữu của số tiền nói trên. Đến ngày 17 và 18/7, có hai người đã đến Phòng CSGT Thanh Hóa xin nhận số tiền trên. Tuy nhiên, qua kiểm chứng các thông tin thì một người không phải là chủ sở hữu số tiền; Người còn lại vẫn đang được kiểm chứng, tránh tình trạng trao trả nhầm cho chủ sở hữu.

Được biết, trước đó, ngày 18/1, Tổ TTKS của Trung tá Nguyễn Viết Thắng cũng đã phát hiện xe tải BKS 75C-046.99 chở trên 20 tấn mực khô bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ. Qua kiểm tra tại chỗ, lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến số mực trên xe. “Khi bị dừng xe, lái xe không xuất trình được giấy tờ phải đưa cả xe và hàng về trạm để tiếp tục xử lý theo đúng thẩm quyền”, Trung tá Thắng cho hay.