Đi “mua giúp” súng bị CSGT tóm gọn

17/01/2017 14:05

Tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ tại chỗ một đối tượng vận chuyển pháo nổ và súng AK với nhiều viên đạn.

Đi “mua giúp” súng bị csgt tóm gọn

Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ bị bắt giữ

Đại úy Đặng Tuấn Phương, cán bộ Phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn cho biết, vào khoảng 15h55’ ngày 1/1, Tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sỹ CSGT, CSCĐ do Đại úy Phương làm Tổ trưởng đang TTKS trên QL1 đã phát hiện và bắt giữ tại chỗ một đối tượng vận chuyển pháo nổ và súng AK với nhiều viên đạn.

“Tại địa phận huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy Honda Wave màu xám bạc BKS 98N8 - 6736 chạy theo hướng Đồng Đăng về trung tâm TP Lạng Sơn, ngay trước ngực người này có một thùng carton được bọc kín. Ngay khi chiếc xe lướt qua chốt của Tổ công tác, bằng quan sát nghiệp vụ, Đại úy Phương phát hiện nghi vấn và yêu cầu tổ chức truy bắt. Lập tức, hai chiếc mô tô công vụ tiến sát, áp xe đối tượng vào lề đường. Bị chặn đầu bất ngờ, người đàn ông có ý định lách vượt nhưng bất thành vì tổ công tác đã khóa đầu, đuôi xe, bố trí lực lượng vây ráp.

“Khi hỏi bên trong thùng carton có gì, anh ta không trả lời, bình tĩnh đánh trống lảng bằng cách đề nghị được mở cốp xe lấy giấy tờ. Tuy nhiên, nghi vấn vận chuyển pháo nổ nên tổ công tác tiến hành kiểm tra thùng carton trước. Lúc này, người đàn ông tỏ vẻ lo sợ khi chúng tôi thu giữ được 1 khẩu súng AK đã chặt báng, 1 băng đạn có 29 viên và 2 dàn pháo nổ loại 32 lỗ, mỗi dàn có trọng lượng 1,6kg. Toàn bộ quá trình kiểm tra đối tượng và tang vật đều được tổ công tác sử dụng camera ghi hình để lưu giữ bằng chứng phục vụ cho quá trình điều tra. Ngay sau khi hoàn thiện biên bản, chúng tôi đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Cao Lộc thụ lý”, Đại úy Phương cho biết.

Theo khai nhận ban đầu, đối tượng là Nguyễn Văn Sỹ (SN 1977, quê tại thôn Hoàng Long, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, Bắc Giang) nhưng hành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn). Sỹ cho biết, một người ở khu vực biên giới nhờ mua súng nên đã về quê tìm mua nhưng khi giao hàng thì người này không ưng ý, đành phải quay lại đổi trả. Tiện đường, Sỹ mua 2 dàn pháo nổ mang về nhà nhưng trên đường đi thì bị lực lượng CSGT Lạng Sơn bắt giữ.

“Vào cuối năm, hoạt động cất giấu, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm diễn ra tinh vi. Có trường hợp cất pháo vào trong thùng phuy chở nước rác thải hay giấu kẹp vào các mặt hàng có hóa đơn đầy đủ như chăn, gối để trên xe khách. Tuy nhiên, những hành vi vi phạm này đều bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và bắt giữ”, Đại úy Phương cho hay.

Hữu Tuấn