Đi chậm vợt khách, hơn 640 xe khách bị xử lý

08/05/2016 17:55

Đã có hơn 640 trường hợp vi phạm bị xử lý, phạt tiền hơn 1,5 tỷ đồng, tạm giữ 15 phương tiện.

Đi chậm vợt khách, hơn 640 xe khách bị xử lý

Xe khách không vào bến mà thả khách ngay trên đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội) - Ảnh: K.Linh

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng khác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm hoạt động vận tải khách tuyến cố định xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình.

Theo thống kê, đã có hơn 640 trường hợp vi phạm bị xử lý, phạt tiền hơn 1,5 tỷ đồng, tạm giữ 15 phương tiện và tước 220 giấy phép lái xe.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, các lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là đón trả khách sai quy định, xe khách không có phù hiệu hoặc phù hiệu không đúng quy định, chạy sai hành trình và lịch trình và tổ chức trông giữ phương tiện trái phép.

Cũng theo ông Hải, để giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm quanh khu vực bến xe Mỹ Đình, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội ra văn bản thông báo và yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô không được đón trả khách ngoài phạm vi bến xe Mỹ Đình. Các trường hợp cố tình vi phạm, thông qua báo cáo của cơ quan chức năng, Sở GTVT Hà Nội sẽ xử lý trách nhiệm của doanh nghiệp.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng Công an thường xuyên phối hợp với Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT tại khu vực bến xe khách trên địa bàn; đặc biệt là các trường hợp cố tình đi chậm để đón, trả khách; chạy sai hành trình, lịch trình...

Thiện Anh