Đi bộ cũng không yên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

24/10/2016 18:07

Không ít người chạy xe băng ngang qua phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1, TP.HCM) trước sự ngỡ ngàng của du khách.

Đi bộ cũng không yên ở phố đi bộ nguyễn huệ

Cơ quan chức năng đã tiến hành cấm xe điện cân bằng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM. (Ảnh: Thanh niên)

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) được TP.HCM khai trương từ cuối năm 2015. Đây được xem là nơi vui chơi, giải trí của nhiều bạn trẻ, khách du lịch khi đến với TP.HCM. Phố đi bộ này cũng đã trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng nhộn nhịp của người dân TP.HCM, đặc biệt là những ngày cuối tuần.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được chia thành hai khu vực, ở giữa là phố đi bộ, hai bên có đường dành cho phương tiện đi lại, mỗi bên có 3 làn xe. Phương tiện từ đường Hồ Tùng Mậu muốn sang bên kia đường phải đi vòng đến gần đầu đường Tôn Đức Thắng mới có chỗ rẽ trái cho quay đầu xe.

Với xe ô tô, việc lái xe đúng quy định như vậy là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nhiều người đi xe gắn máy lại cảm thấy khó chịu vì phải đi một đoạn đường vòng dù không xa lắm. Thế nên, không ít người chạy xe băng ngang qua phố đi bộ trước sự ngỡ ngàng của du khách.

>>>Xem thêm video:

Mặc dù ở đây lực lượng thanh niên tình nguyện luôn có mặt để hướng dẫn, bảo vệ du khách, người dân khi đến vui chơi, nhưng lợi dụng những lúc lực lượng này thay ca, số người trực ít là người đi xe máy lại phóng xe qua phố đi bộ. Một người đi được thì người sau cũng đi được, thế là bất chấp quy định, nhiều người cứ thế phóng xe qua. Phổ biến nhất là vào khung giờ buổi trưa, lúc này trên đường ít lực lượng chức năng tuần tra.

Trước đây, có tình trạng nhiều thanh niên sử dụng xe điện cân bằng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tình trạng này gây mất ATGT và nguy cơ cháy nổ cao. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành cấm xe điện cân bằng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, trả lại sự bình yên cho người đi bộ. Phải chăng lực lượng chức năng cũng cần có biện pháp mạnh tay hơn để xử lý những người đi xe gắn máy cố tình băng ngang qua phố đi bộ để tra lại sự bình yên, an toàn cho người dân và du khách khi đến đây.

Phan Tư