Đề xuất xây cầu vượt đi bộ trước sân bay Nội Bài

12/10/2017 09:56

Thời gian gần đây đã có hơn 40 vụ tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực phía trước sân bay Nội Bài.

Đề xuất xây cầu vượt đi bộ trước sân bay nội bài

Liên tiếp xảy ra TNGT tại khu vực phía trước sân bay Nội Bài

Theo ông Đoàn Minh Quân, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, trên tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân đoạn qua CHK quốc tế Nội Bài, tình trạng xe dù, bến cóc, tranh giành đón khách thường xuyên xảy ra, gây mất ATGT. Cùng đó, do tổ chức giao thông chưa hợp lý, không có các cầu vượt dành cho người đi bộ khi qua đường nên tại đây xảy ra khá nhiều vụ TNGT.

“Thống kê trong hơn nửa năm nay, tại đây xảy ra hơn 40 vụ TNGT, trong đó có nhiều vụ việc nghiêm trọng gây chết người hoặc bị thương nặng”, ông Quân nói và cho biết: Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã nhiều lần gửi văn bản tới các cơ quan chức năng đề nghị xem xét phối hợp giải quyết tình trạng trên. UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý tình trạng vi phạm ATGT, dừng đỗ xe trên vỉa hè, lòng đường, lấn chiếm hành lang ATGT. UBND TP.Hà Nội cũng giao Sở GTVT Hà Nội kiềm tra, đề xuất thành phố đầu tư xây dựng cầu đi bộ tại đây. Tuy nhiên đến nay cầu vượt cho người đi bộ vẫn chưa được xây dựng, vi phạm ATGT vẫn tái diễn.

“Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong thời gian Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp cáo APEC, đặc biệt trong hoạt động đoán tiễn nguyên thủ các nước tại CHK quốc tế Nội Bài, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đồng thời sớm triển khai lắp đặt các cầu vượt dành cho người đi bộ tại khu vực này”, ông Quân đề xuất.

T.Bình