Để TNGT tăng cao, lãnh đạo các quận huyện phải chịu trách nhiệm

16/08/2016 15:49

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã thẳng thắn nói trong hội nghị đảm bảo ATGT 7 tháng đầu năm.

Để TNGT tăng cao, lãnh đạo các quận huyện phải chịu trách nhiệm 1

Vi phạm ATGT ngày càng tăng cao ở TP.HCM

Chiều 16/8, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp với 24 quận, huyện trên địa bàn TP về công tác đảm bảo ATGT trong 7 tháng đầu năm.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban ATGT TP.HCM cho biết, trong 7 tháng đầu năm đã xảy ra 324 vụ TNGT (bao gồm va chạm giao thông), làm chết 69 người và bị thương 242 người. So với cùng kỳ năm 2015, tăng 28 vụ TNGT tăng 15 người chết. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 323 vụ TNGT làm 68 người chết, bị thương 242 người. So với cùng kỳ năm 2015, tăng 27 vụ, tăng 14 người chết.

Theo ông Tường, một trong những nguyên nhân TNGT tăng cao do công tác kiểm tra xử lý của các quận, huyện chưa được chặt chẽ. Thường trực Ban ATGT TP phải tăng cường họp giao ban với các quận huyện, có giải pháp phối hợp với nhau để giảm TNGT.

"Làm việc với các quận huyện có TNGT tăng cao. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, quyết liệt kéo giảm TNGT. Thành lập sớm 2 đoàn kiểm tra liên ngành đường bộ và đường sắt để phối hợp xử lý vi phạm. Hình thức tuyên truyền như lắp đặt loa tại một số tuyến đường để nhắc nhở người tham gia giao thông dừng đúng vạch, đúng làn đường... là những việc cần làm ngay để kéo giảm TNGT trong những tháng cuối năm", ông Tường nói.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM: TNGT tăng cao, lãnh đạo các quận huyện phải chịu trách nhiệm

Cuộc họp vừa bắt đầu ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM thẳng thắn nói: "Tôi đề nghị người đại diện quận 2 về vì đi họp thay Chủ tịch UBND quận. Trong khi lịch họp đã bố trí rồi, có phải mời đột xuất đâu. 

Cuộc họp này nhằm phân tích các nguyên nhân trong đó có nguyên nhân công tác chỉ đạo, ai là người chịu trách nhiệm. Với tư cách là Trưởng ban ATGT các quận, huyện mà các anh không thấy bức xúc khi TNGT tăng cao.

Riêng cá nhân tôi, tôi chịu trách nhiệm vì đã để xảy ra TNGT tăng cao trên toàn TP. Vì đó là trách nhiệm của tất cả chúng ta ngồi đây để cùng tìm giải pháp giảm số vụ TNGT".

>>>Xem thêm video:

Đỗ Loan