Để sai phạm về hành lang ATGT, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm

19/09/2020 07:18

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nếu để các sai phạm về hành lang ATGT dẫn đến TNGT...

Để sai phạm về hành lang ATGT, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm 1
Lực lượng chức năng tuyên truyền vận động người dân không bày bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở khu vực nội ô TP. Cà Mau.

Ngày 18/9, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang ATGT trên các tuyến đường bộ.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương có tuyến quốc lộ qua phải quản lý chặt chẽ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành lang ATGT.

Đồng thời, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nếu để các sai phạm về hành lang ATGT dẫn đến TNGT gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phụ trách.

Theo báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, 8 tháng và chương trình công tác tháng 9/2020 của UBND tỉnh Cà Mau, thời gian qua công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm ATGT trên địa bàn tỉnh này được các lực lượng chức năng thực hiện thường xuyên liên tục, đặc biệt là đã đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, tình hình giao thông trên địa bàn vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh xảy ra 53 vụ TNGT, làm chết 12 người, bị thương 48 người. So với cùng kỳ giảm 16 vụ, giảm 5 người chết, giảm 29 người bị thương. Riêng, trong tháng 8/2020, xảy ra 12 vụ TNGT, làm chết 4 người, bị thương 8 người.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian qua việc xử lý vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh đã được các địa phương quan tâm thực hiện.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân tự ý buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT đường bộ, nhất là khu vực trung tâm các huyện, thành phố vẫn chưa được xử lý dứt điểm, việc tái lấn chiếm có nguy cơ tái phát là rất cao.

“Do đó, để xử lý được thực trạng này, đòi hỏi Thủ trưởng, người đứng đầu các đơn vị, địa phương cần phải nâng cao trách nhiệm quản lý, vào cuộc trực tiếp chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm trật tự ATGT, có như thế mới từng bước giải quyết dứt điểm thực trạng căng cơ này”, ông Bằng nhấn mạnh.

Gia Minh